ปชช.โดนใจ "นายกฯ" ออกแผนประคองเศรษฐกิจ-ชม "อนุทิน" คุมโควิด-19

ปชช.โดนใจ "นายกฯ" ออกแผนประคองเศรษฐกิจ-ชม "อนุทิน" คุมโควิด-19
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ซูเปอร์โพล" ประชาชน 35.8% โดนใจนายกฯออกแผนเศรษฐกิจ ผุด "คนละครึ่ง" ชอบ"อนุทิน"ควบคุมสถานการณ์โควิด

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ทั่วประเทศ จำนวน 1,610 ตัวอย่าง เรื่อง รัฐมนตรีต้นปี ได้ใจประชาชนระหว่างวันที่ 11 – 16 มกราคม 2564 เมื่อถามถึง ความเชื่อมั่นต่อ มาตรการประคองเศรษฐกิจ คุมโควิดใหม่ ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พบว่า ร้อยละ 49.2 เชื่อมั่น ร้อยละ 26.8 ระบุปานกลาง และร้อยละ 24.0 ไม่เชื่อมั่น

เมื่อถามถึง คณะบุคคลในคณะรัฐมนตรีต้นปี 2564 ที่ได้ใจประชาชนเรื่อง แก้ปัญหาเศรษฐกิจและปากท้องของประชาชน พบว่า อันดับแรกหรือร้อยละ 35.8 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โครงการ คนละครึ่ง และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวม รองลงมา ร้อยละ 21.0 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โครงการ พาณิชย์ ลดราคา อาหาร ของกิน เครื่องดื่ม ของใช้ชีวิตประจำวัน

บุคคลในคณะรัฐมนตรีต้นปี ได้ใจประชาชนเรื่อง ช่วยเหลือเรื่องรายได้ ลดผลกระทบโควิด-19 พบว่า ร้อยละ 33.2 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รองลงมา ร้อยละ 20.3 ได้แก่ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง การประกันรายได้ ช่วยราคาผลผลิต และเงินเยียวยาเกษตรกร

เมื่อถามถึง บุคคลในคณะรัฐมนตรีต้นปี ได้ใจประชาชนเรื่อง การทำงานควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 พบว่า ร้อยละ 32.5 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เร่งรัดจัดการ เจ้าหน้าที่รัฐขบวนการต้นตอแพร่ระบาดโควิด ทั้ง บ่อนพนัน และขบวนการฟอกตัวแรงงาน เป็นต้น รองลงมาคือ ร้อยละ 30.7 ได้แก่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่วิกฤตเร่งรัดวัคซีน และสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ เป็นต้น