ทิ้งไว้เพียงรถวีลแชร์ พบศพแม่-ลูกออทิสติกจมน้ำดับคู่ ตำรวจคาดฆ่าตัวตาย

ทิ้งไว้เพียงรถวีลแชร์ พบศพแม่-ลูกออทิสติกจมน้ำดับคู่ ตำรวจคาดฆ่าตัวตาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พบศพสองแม่ลูกจมอ่างเก็บน้ำ ตำรวจคาดแม่ผลักลูกสาวออทิสติกลงน้ำ ก่อนกระโดดตายตาม หลังเครียดปัญหาชีวิตและโรครุมเร้า 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 ม.ค.) เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่อ่างเก็บน้ำในหมู่บ้านป่าตึง ต.ห้วยทราย อ.สันกำแพง หลังได้รับแจ้ง พบศพคนจมน้ำเสียชีวิต พบร่างผู้เสียชีวิตลอยน้ำอยู่ในอ่าง 2 ศพ บนฝั่งพบรถเข็นวีลแชร์และหมวกอีก 2 ใบตกอยู่ 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายคือ นางทองใบ อายุ 65 ปี และนางสาวชฎาพร อายุ 26 ปี สองแม่ลูก เป็นชาวบ้านในหมู่บ้านป่าตึงที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลอื่น 

ชาวบ้าน ให้ข้อมูลว่า นางสาวชฏาพรป่วยเป็นออทิสติกและพิการไม่สามารถเดินได้ตั้งแต่เด็ก ส่วนนางทองใบผู้เป็นแม่มีโรคประจำตัวรุมเร้า ทั้งเบาหวานและความดัน โดยก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้หายออกจากบ้านไป กระทั่งช่วงเย็นวันนี้มีผู้มาพบเห็นรถวีลแชร์ถูกทิ้งไว้ริมอ่างเก็บน้ำจึงช่วยกันออกตามหา และพบร่างของทั้งสองลอยอยู่ในน้ำ

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่าเป็นการตัดสินใจฆ่าตัวตาย จากปัญหาความเครียดทั้งจากโรคประจำตัวและไม่อยากให้ลูกสาวลำบาก จึงคิดฆ่าตัวตายด้วยการเข็นรถวีลแชร์ไปริมอ่างเก็บน้ำก่อนจะผลักลูกสาวลงไปในน้ำ ก่อนจะกระโดดน้ำตามไปจนเสียชีวิตทั้งคู่ 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ส่งร่างสองแม่ลูกไปชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตแน่ชัด ก่อนจะได้ส่งมอบศพให้กับญาติผู้เสียชีวิตนำไปบำเพ็ญกุศลทางพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป