"ดอน ธีระธาดา" ได้รับฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่สหรัฐ รอฉีดอีกเข็ม 28 วัน

"ดอน ธีระธาดา" ได้รับฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่สหรัฐ รอฉีดอีกเข็ม 28 วัน
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

อดีตดาราดัง ดอน ธีระธาดา โชว์ใบฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก ที่สหรัฐอเมริกา หลังจากนี้รอฉีดเข็มต่อไปอีก 28 วัน

อดีตนักแสดงดัง ดอน ธีระธาดา ที่หันไปทำงานในวงการฮอลลีวูดด้วยการรับหน้าที่เป็นสตั๊นท์และอยู่เบื้องหลังการแสดงในฉากแอคชั่นหนังดัง โพสต์อินตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพตนเอง พร้อมเอกสารระบุว่าตนได้เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครั้งแรก พร้อมข้อความ "1 down, 1 more to go."

ซึ่งมีผู้ใช้โซเชียลเข้าแสดงไปความยินดี พร้อมสอบถามถึงการฉีดวัคซีนเข็มต่อไป โดยเจ้าตัวระบุว่า จะเข้ารับการฉีดเข็มที่ 2 ในอีก 28 วัน โดยวัคซีนที่เขาได้รับการฉีด เป็นวัคซีน Moderna ซึ่งพบว่ามีประสิทธิในการป้องกันไวรัสสูงถึง 94.5%

นอกจากตัวเขาแล้ว ภรรยาทันตแพทย์ชาวเวียดนาม ที่ชื่อ “มีมี่ ลานนี่ นูเหวน” ก็โพสต์ไปรับวัคซีนโดสแรกหลังรอมา 9 เดือนเพื่อวันนี้ว่า “Waited 9 months for today - finally vaccinated against COVID-19 with my first dose. #covidvacccine #covid19 #moderna #pfizer #vaccine #byebyecovid19”

 

ทั้งนี้ วัคซีน Moderna ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลสหรัฐฯ ให้เป็นวัคซีนโควิด-19 ตัวที่ 2 ของประเทศ ซึ่งทำให้มีปริมาณวัคซีนหลายล้านโดสที่เตรียมจัดส่งและนำไปใช้ทั่วประเทศ

สำหรับ ดอน ธีระธาดา เป็นนักแสดงชาวไทยที่มีผลงานการแสดงช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2540-2550 ก่อนจะตัดสินใจไปทำงานในวงการฮอลลีวู้ดโดยใช้ชื่อว่า “ดอน ไทย ธีระธาดา” (Don Thai Theerathada) ด้วยการรับหน้าที่เป็นสตั๊นท์และอยู่เบื้องหลังการแสดงในฉากแอคชั่นหนังดังมากมาย ทั้ง The Green Hornet , G.I. Joe: Retaliation, Transformers: Age of Extinction, The Expendables, Red 2 เป็นต้น

ปัจจุบันเจ้าตัวใช้ชีวิตอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา กับภรรยาทันตแพทย์ชาวเวียดนาม ที่ชื่อ “มีมี่ ลานนี่ นูเหวน” โดยทั้งสองได้เข้าพิธีสมรสกันเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2557