นายกฯ อวยพรปีใหม่ 2564 ขอคนไทยมีความสุข เป็นปีแห่งครอบครัว

นายกฯ อวยพรปีใหม่ 2564 ขอคนไทยมีความสุข เป็นปีแห่งครอบครัว
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรัฐมนตรี อวยพรปีใหม่ 2564 ขอคนไทยประสบความสุขความเจริญ เป็นปีแห่งครอบครัว มีความสุขภายในครอบครัว หรือสถานที่ปลอดภัย แนะทบทวนตัวเอง วางแผนอนาคต หากต้องเผชิญสถานการณ์อันยากลำบากต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อวยพรปีใหม่ 2564 แก่ประชาชนชาวไทย ผ่านเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า โดยกล่าวว่า

“สวัสดีปีใหม่ พ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวไทยที่รักทุกท่าน วันนี้ ก็ขอกล่าวอวยพรปีใหม่ให้กับคนไทยทุกคน เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2564 และเรากำลังเผชิญสถานการณ์ที่ค่อนข้างจะต้องระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น ปีใหม่ปีนี้ ก็คงเป็นปีแห่งครอบครัว เป็นปีแห่งความสุขภายในครอบครัว หรือสถานที่ปลอดภัย

ในความตั้งใจของนายกรัฐมนตรี ก็อยากคุยกับพวกเราว่าปีใหม่ก็ต้องถือโอกาสในวันท้ายๆ ของปี 2563 ก็ลองคิดดูนะ ว่าในปี 2563 ที่ผ่านมาเราทำอะไรไปบ้าง เราทำอะไรที่ดีงาม อะไรที่เรายังบกพร่องอยู่ อะไรที่ต้องแก้ไขปรับปรุง ผมก็ถือว่าเป็นปลายปีที่เราต้องทบทวนตัวเอง ว่าเราจะต้องทำยังไงในอนาคตต่อไปข้างหน้า เพราะไม่แน่ว่าจะเผชิญสถานการณ์อันยากลำบากนี้ไปถึงเมื่อไหร่

ต้องขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้ง ในคำอวยพรที่ให้มากับนายกรัฐมนตรี ให้กับครอบครัวผมเช่นกัน เป็นประเพณีไทยแต่โบราณกาล เราต่างคนต่างมีความปรารถนาดีให้กันและกัน ผมเอง ก็มีความปรารถนาดีให้กับพ่อแม่พี่น้องคนไทยที่รักทุกท่าน ก็อยากให้ทุกคนมีความสุข เพราะฉะนั้นพรใดก็ตามที่เลิศ ที่ประเสริฐ ที่ท่านได้อวยพรให้ผมและครอบครัว ตลอดจนรัฐบาล ก็ขอให้สนองตอบกับทุกท่านเป็นร้อยเท่าพันทวี

ท้ายที่สุดนี้ ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2564 ซึ่งจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิทั้งหลาย ขอเดชะพระบารมีอันแผ่ไพศาลแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้กับทุกท่าน ทุกครอบครัว ประสบความสุขความเจริญ สมความปรารถนาทุกประการ ทั้งราชการและส่วนตัว ขอให้สำเร็จ สำเร็จ และสำเร็จ ขอให้สัมฤทธิ์ผลในสิ่งที่พึงปรารถนาทุกประการ ขอบคุณครับ”