คนไทยในเกาหลีใต้ติดโควิด-19 กว่า 67 ราย แพร่ระบาดในร้านอาหารไทย

คนไทยในเกาหลีใต้ติดโควิด-19 กว่า 67 ราย แพร่ระบาดในร้านอาหารไทย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กระทรวงการต่างประเทศ เผย คนไทยในเกาหลีใต้ติดโควิด-19 กว่า 67 ราย แพร่ระบาดในร้านอาหารไทย

(26 ธ.ค.63) นายธานี แสงรัตน์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยการรายงานเพิ่มเติมจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ถึงพัฒนาการกรณีการตรวจพบคนไทยติดเชื้อ COVID-19 ในเมืองชอนัน จ.ชุงชองใต้ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงโซล 80 กม. ประจำวันที่ 26 ธ.ค. 2563 ว่า ล่าสุด ทางการได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อชาวไทย สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดที่ร้านขายอาหารไทยในเมืองชอนันแล้ว ทั้งสิ้น 67 คน

โดยที่ผ่านมา  ได้นำผู้ติดเชื้อทั้งหมดไปกักตัวยังสถานกักกันโรคในเมืองต่าง ๆ ของ จ.ชุงชองเหนือและใต้ อาทิ เมืองชอนัน เมืองอึมซอง เมืองชองจู เมืองฮงซอง เมืองอาซาน โดยผู้ถูกกักกันส่วนใหญ่ (33 คน) พำนักอยู่ที่สถานกักกันโรคในเมืองอาซาน ขณะเดียวกัน สอท. ตรวจสอบแล้ว ยังไม่พบว่า มีผู้ติดเชื้อคนใดมีอาการเจ็บป่วยสาหัส โดยส่วนมากไม่มีอาการ หรือมีอาการเล็กน้อย อาทิ ไอ ปวดหัว ปวดกล้ามเนื้อ สูญเสียการรับรส

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล อยู่ระหว่างทยอยเชิญผู้ติดเชื้อโควิดในเกาหลีใต้ ทั้งหมดเข้ากลุ่มไลน์ดูแลสุขภาพผู้ติดเชื้อโควิดในเกาหลีใต้ ที่สถานเอกอัครราชทูต ร่วมกับกรมการแพทย์จัดตั้งขึ้น โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคโควิดจากกรมการแพทย์คอยให้คำปรึกษาเรื่องการดูแลสุขภาพระหว่างถูกกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน โดยล่าสุดมีคนไทยเข้าร่วมในกลุ่มไลน์ดังกล่าวแล้วทั้งสิ้น 32 คน