หนุ่มเมา รัวปืนกว่า 20 นัด ใส่เพื่อนบ้าน โทษฐานอยู่บ้านข้างๆ ไม่ยอมพูดจาผูกมิตร
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1662/8313098/sanook_thumbnail_1200x720-2.jpgหนุ่มเมา รัวปืนกว่า 20 นัด ใส่เพื่อนบ้าน โทษฐานอยู่บ้านข้างๆ ไม่ยอมพูดจาผูกมิตร

หนุ่มเมา รัวปืนกว่า 20 นัด ใส่เพื่อนบ้าน โทษฐานอยู่บ้านข้างๆ ไม่ยอมพูดจาผูกมิตร

แชร์เรื่องนี้
google ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ธ.ค.63 พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส  ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์  พ.ต.ท.ทองรชฎ  เหรียญสุวงษ์ รองผกกป. พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.  ร่วมกันสอบสวนปากคำ นายทัศตพนธ์ อายุ 31 ปี ชาว ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่บ้านของนายชัชชัย เพื่อนบ้านที่ปลูกบ้านติดกัน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จนรอบบ้านและตัวบ้านเสียหายจากกระสุนปืนกว่า 20 นัด  โดยเจ้าหน้าที่นำกำลังจับกุมตัวได้ในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ต้องหายังนอนหลับด้วยความเมา

นายทัศตพนธ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองไปดื่มเหล้ากับเพื่อนจนเมากลับมา ด้วยความโกรธแค้นที่เพื่อนบ้านรายนี้มาปลูกบ้านติดกัน มีการลงเสาไฟฟ้า เดินท่อน้ำประปา โดยไม่บอกกล่าวหรือมาพูดจากับตนเองเลยสักครั้ง   ทำให้รู้สึกว่าไม่ให้เกียรติเหมือนไม่อยากจะคบหากัน เรื่องที่เกิดขึ้นยอมรับว่าใจร้อนและเสียใจ อยากจะขอโทษเขาด้วยที่ทำลงไป และยินดีจะชดใช้ค่าเสียหาย

เบื้องต้น พบว่าตัวบ้านของนายชัชชัย ผู้เสียหาย ได้รับความเสียหายดังที่กล่าวไปแล้ว นอกจากนี้ ยานพาหนะที่จอดในบ้านก็ได้รับความเสียหาย ซึ่งตอนนี้ได้เร่งรัดให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่ว่าจะเป็นร่องรอยกระสุนที่ยานพาหนะ และรอยกระสุนบริเวณรอบบ้าน ตัวบ้าน

จากการตรวจสอบ ผู้ต้องหาเคยมีประวัติพกพาอาวุธปืน ทำร้ายร่างกายมาก่อน ส่วนอาวุธปืน เป็นชื่อของมารดา เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนผิดมือ ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์  ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป