จับคาชายแดน "หนึ่ง เกียร์  R" โพสต์โชว์ลอบข้ามน้ำไปเมียนมา ส่งกักตัวก่อนดำเนินคดี

จับคาชายแดน "หนึ่ง เกียร์  R" โพสต์โชว์ลอบข้ามน้ำไปเมียนมา ส่งกักตัวก่อนดำเนินคดี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

รวบแล้วคาชายแดน "หนึ่ง เกียร์  R"  ลอบข้ามแม่น้ำเมยไปเมียนมา ส่งกักตัวก่อนดำเนินคดีหลายข้อหา

(4 ธ.ค.63) เมื่อเวลา 13.00 น. ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.สุพจน์ นวรัตนารมย์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ท่าสองยาง จ.ตาก ว่า หลังจากสื่อโซเชี่ยลแห่แชร์เรื่อง "หนึ่ง เกียร์ R" ลักลอบข้ามแม่น้ำเมยไปยังฝั่งประเทศเมียนมา ด้านอำเภอท่าสองยาง นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และ พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จ.ตาก ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง ตำรวจ สภ.แม่เมย ทหารพราน 3501 ออกติดตามตัว นายหนึ่ง เกียร์ R ว่ายังอยู่ในพื้นที่หรือไม่ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบบ้านหมู่ 4 ตำบลแม่อุสุ อ.ท่าสองยาง เพราะมีรายงานว่านายหนึ่งได้มาพักกับพี่สาวภรรยาซึ่งเป็นชาวกะเหรี่ยง 

เมื่อไปถึง นายหนึ่ง เกียร์  R หรือชื่อจริงนายไมตรี ไม่ทราบนามสกุล ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ อยู่ภายในบ้านเจ้าหน้าที่จึงได้นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขท่าสองยาง เข้าตรวจคัดกรองโควิด-19 เบื้องต้น ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าสองยางดำเนินคดีในข้อหาเข้าและออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ และฝ่าฝืนประกาศสถานการณ์โรคระบาดของจังหวัดตาก จากนั้นจึงส่งตัวไปตรวจคัดกรองอีกครั้งและจะต้องถูกส่งตัวเข้า Local Quarantine ของทางจังหวัดต่อไป 

นายหนึ่งหรือไมตรี รับสารภาพว่า ได้ลักลอบข้ามไปฝั่งเมียนมาจริงแต่ไม่ได้อยู่ค้างคืน เพียงนำข้าวสารอาหารแห้งข้ามส่งให้กับแม่ภรรยาที่ฝั่งเมียนมา จากนั้นจริงได้เดินทางกลับเข้ามาพักที่บ้านดังกล่าว