ผลกระทบโควิด-19! ม.เชียงใหม่ปรับรูปแบบรับน้องขึ้นดอย โค้งสุดท้ายก่อนงานจริง 6 ธ.ค.

ผลกระทบโควิด-19! ม.เชียงใหม่ปรับรูปแบบรับน้องขึ้นดอย โค้งสุดท้ายก่อนงานจริง 6 ธ.ค.
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

นักศึกษา-ศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เศร้า! "รับน้องขึ้นดอย" ถูกปรับรูปแบบกิจกรรมในโค้งสุดท้าย ส่งตัวแทนขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพแทน เหตุจากสถานการณ์โควิด-19

จากกรณีการสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ซึ่งเชียงใหม่ พบหญิง อายุ 29 ปี ติดเชื้อโควิด-19 เป็นรายที่ 42 ของจังหวัด โดยหญิงคนดังกล่าวเดินทางมาจากเมียนมา โดยหญิงคนดังกล่าวลักลอบเข้าไทยผ่านช่องทางธรรมชาติและไม่ได้กักตัว ทั้งยังออกไปเที่ยวหลายสถานที่ในจังหวัดเชียงใหม่นั้น

ล่าสุด วันนี้ (1 ธ.ค.) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรมกิจกรรมประเพณีนำนักศึกษาใหม่ขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ "รับน้องขึ้นดอย" ที่จะมีขึ้นในวันที่ 6 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ โดยจะมีผู้บริหารมหาวิทยาลัยนำผู้แทนนักศึกษาใหม่ ผู้นำนักศึกษา และผู้แทนนักศึกษาเก่า กราบสักการะพระบรมธาตุดอยสุเทพเพื่อความสิริมงคลแก่นักศึกษาใหม่ทุกคน

ทั้งนี้ กิจกรรม "รับน้องขึ้นดอย" ถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกันยายน โดยปีนี้ได้มีการเลื่อนมาเป็น 6 ธ.ค. เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และได้มีการจัดเตีรยมกิจกรรมและมาตรการเตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว แต่ต้องมาเจอการปรับรูปแบบกิจกรรมอีกครั้งในช่วงโค้งสุดท้าย ท่ามกลางความเสียดายของนักศึกษาปี 1 และศิษย์เก่าที่ได้เตรียมความพร้อมที่ตั้งตารอคอยที่จะมาร่วมกิจกรรมดังกล่าว