ลูกค้าแสนงง ใช้สิทธิ์คนละครึ่งซื้อจุ๊เนื้อ 100 บาท เจอแม่ค้าบวกค่าเน็ตเพิ่ม 10 บาท

ลูกค้าแสนงง ใช้สิทธิ์คนละครึ่งซื้อจุ๊เนื้อ 100 บาท เจอแม่ค้าบวกค่าเน็ตเพิ่ม 10 บาท
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกค้าเล่าเหตุการณ์ไปซื้อ "จุ๊เนื้อ" ใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่งจ่าย เจอบวกเพิ่มอีก 10 บาท อ้างแม่ค้าต้องจ่ายค่าอินเตอร์เน็ต เดือนละ 400 บาท

วันนี้ (30 พ.ย.) ในโลกออนไลน์ต่างพากันพูดถึงโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Onnapa Thanawandee ซึ่งได้โพสต์ลงกลุ่มอุบลวันนี้ เล่าเหตุการณ์ขณะไปซื้อจุ๊เนื้อที่ร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเมนูดังกล่าวราคา 100 บาท และเธอใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่ง ปรากฏว่าแม่ค้ากดบวกราคาจุ๊เนื้อเพิ่มอีก 10 บาท เป็น 110 บาท โดยอ้างว่า เพราะต้องจ่ายค่าอินเตอร์เน็ตเดือนละ 400 บาท

ผู้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอขณะสอบถามแม่ค้าร้านดังกล่าว พร้อมข้อความ ระบุว่า "เรื่องมีอยู่ว่า ร้านนี้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง  ซึ่งทางเรา สั่ง จุ๊เนื้อ ราคาป้าย 100 บาท ซึ่งสแกนจ่ายคนละครึ่ง ก็จะเหลือ 50 บาท

แต่ทางร้านกดในเครื่องแม่ค้าไป 110 บาท และได้คิดราคาเราเกินไป 5 บาท แล้วเราขอเงินคืนแล้วจ่ายเป็นเงินสดแทน ทางเราก็ถามแม่ค้าว่า ทำไมคนละครึ่งต้องบวกเพิ่ม 10 บาท แต่แม่ค้าตอบกลับมาว่า "แม่ค้าต้องจ่ายค่าเน็ตเดือนละ 400 บาท"

ซึ่งเราต้องจ่ายแค่ 50 บาท และหน้าร้านแม่ค้าไม่ได้ติดป้ายบอกว่า จ่ายคนละครึ่งต้องบวกเพิ่ม เมนูละ 10 บาท ทางเราถามแม่ค้าว่า ขอเงินคืนเป็นเงินสดได้ไหม แม่ค้าตอบว่าได้ แต่พอไปเอากับข้าว แม่ค้าตอบกลับมาว่ามีค่าเท่ากันค่ะ งงมากซื้อเงินสดราคา 100 บาท แต่พอเข้าโครงการคิดเพิ่มเป็น 110 บาท เพียงเพราะเหตุผลที่ว่า ต้องจ่ายค่าอินเทอร์เน็ตเดือนละ 400 บาท"