รอดปาฏิหาริย์! สาวขับเก๋งพุ่งชนต้นไม้รถพังยับ พยานเห็นคนนั่งมาด้วย แต่กู้ภัยหาไม่เจอ

รอดปาฏิหาริย์! สาวขับเก๋งพุ่งชนต้นไม้รถพังยับ พยานเห็นคนนั่งมาด้วย แต่กู้ภัยหาไม่เจอ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวเบญจเพสขับเก๋งพุ่งชนต้นไม้รถพังยับ ร่างติดคาซากแต่รอดตาย พยานเห็นคนนั่งมาด้วย กู้ภัยหาแล้วไม่เจอใคร

(29 ต.ค.63) เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่โจ้ และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองแม่โจ้ เข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ติดอยู่ในรถ จากอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนต้นไม้ บนถนนเชียงใหม่-พร้าว ด้านหน้าสำนักงานที่ดินสันทราย ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่   

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ ทะเบียน 8335 เชียงใหม่ มีร่องรอยพุ่งชนเข้ากับต้นไม้ใหญ่ริมทาง สภาพรถเสียหายพังยับเยินไปทั้งคัน ภายในรถพบ น.ส.นุชกานต์ อายุ 25 ปี ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ หญิงสาวคนขับได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในไม่สามารถออกมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือนำตัวออกมา ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 กว่านาที จนกระทั่งสามารถช่วยเหลือนำตัวออกมาได้ พบว่ามีบาดแผลถลอกตามร่างกาย และ ขาซ้ายหักมีแผลเปิด จึงได้รีบทำการเคลื่อนย้ายตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์  

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นรถคันดังกล่าวขับมุ่งหน้ามาจากตัวเมืองเชียงใหม่ มุ่งหน้าไปยังทางเทศบาลเมืองแม่โจ้ ระหว่างขับมานั้นถนนเป็นทางตรง แต่แล้วจู่ ๆ รถคันดังกล่าวก็มีอาการเสียหลักส่ายไปมา ก่อนจะหมุนเหวี่ยงชนเข้ากับต้นไม้ใหญ่ข้างทางอย่างจังจนสภาพรถพังเสียหายหนัก  

ขณะเดียวกันมีผู้พบเห็นเหตุการณ์บางรายในที่เกิดเหตุ ระบุว่าในรถได้นั่งโดยสารมาอีกคน แต่เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดแล้ว แต่ไม่พบตัวหรือร่องรอยของผู้โดยสารอีกคนแต่อย่างใดจึงยกเลิกการค้นหา  

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ตำรวจจะสอบสวนผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่เบื้องต้นคาดวูบหมดสติหรือหลับใน ขณะที่ทีมกู้ภัยแม่โจ้เตือนผู้ใช้รถให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่บนถนนเชียงใหม่-พร้าว ช่วงตั้งแต่ อ.เมืองเชียงใหม่ – มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เนื่องจากเป็นทางตรง ยาวเกือบ 10 กิโลเมตร ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุเกือบทุกวัน สาเหตุเป็นเพราะหลับในและประมาท