ครั้งหน้าอาจไม่โชคดี! นาทีเด็กน้อยวิ่งออกไปกลางถนน หนุ่มเบรกรถทันรีบลงไปช่วย

ครั้งหน้าอาจไม่โชคดี! นาทีเด็กน้อยวิ่งออกไปกลางถนน หนุ่มเบรกรถทันรีบลงไปช่วย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นาทีชีวิต เด็กน้อยลงมาวิ่งเล่นกลางถนนหวิดถูกรถชน โชคดีคนขับหยุดทันแล้วลงไปช่วย

(22 พ.ย.63) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปนาทีขณะรถยนต์แล่นอยู่บนถนน ปรากฏภาพเด็กเล็ก เดินออกมาจากหน้าบ้านออกมาอยู่บนถนน โดยที่ไม่มีผู้ปกครองดูแล ขณะเดียวกันรถยนต์คันดังกล่าวก็ได้หยุดรถ และผู้ชายที่อยู่ในรถได้ลงจากรถ และเดินมาจูงเด็กเข้าไปที่บ้านให้พ้นจากถนน ป้องกันไม่ให้เด็กถูกรถชน แต่ก็ยังไม่มีใครมารับเด็กกลับเข้าบ้าน ขณะนั้นเด็กก็ยังพยายามจะเดินออกมาบนถนนอีกครั้ง แต่ถูกชายในรถจับกลับไปไว้ที่หน้าบ้านอีกครั้ง จนกระทั่งมีผู้หญิงคนหนึ่งออกมาพบ และนำเด็กเข้าบ้านไป

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ ทำให้ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนสายหนองไผ่-ท่าเสา หมู่ที่ 5 ต.เพชรละคร อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ จึงได้เดินทางไปพบ นายพงศธร จันทร์ขำ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ท่าแดง ผู้โพสต์คลิป ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 13.00 น. ของวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา

นายพงศธร กล่าวว่า ตนเองได้ขับรถยนต์เพื่อจะไปทำงานโดยจะผ่านถนนเส้นนี้ประจำ ตนและเพื่อนที่มาด้วยกันก็ได้สังเกตเห็นอะไรลักษณะเล็ก ๆ อยู่บนถนน แต่พอรถวิ่งเข้าไปใกล้กับพบว่าสิ่งที่ตนเห็นนั้นเป็นเด็กน้อยเดินอยู่บนถนน ก็เลยจอดรถเปิดไฟฉุกเฉิน และไปจูงเด็กออกจากถนน และไปตะโกนเรียกคนในบ้านให้ออกมารับพร้อมบอกไปว่าดูแลเด็กน้อยด้วย อย่าปล่อยให้เด็กวิ่งออกมาที่ถนน ถ้าเกิดอะไรขึ้นมามันจะไม่คุ้ม

นายพงศธร กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่ทำงานกู้ชีพกู้ภัยมาเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรกที่เจอ อยากจะฝากบอกผู้ปกครองให้มีความรอบครอบกว่านี้ในการเปิดประตู และอย่าละสายตาจากเด็กที่วัยกำลังดื้อกำลังซน เพราะถ้าพลาดมามันกลับไปไม่ได้ แล้วจะมานั่งเสียใจภายหลัง