สุดยื้อ นักท่องเที่ยวเป็นลมหมดสติระหว่างขึ้นภูกระดึง สุดท้ายหัวใจล้มเหลวเสียชีวิต

สุดยื้อ นักท่องเที่ยวเป็นลมหมดสติระหว่างขึ้นภูกระดึง สุดท้ายหัวใจล้มเหลวเสียชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักท่องเที่ยวชายวัย 62 ปี เป็นลมหมดสติระหว่างเดินขึ้นภูกระดึง แพทย์พยายามช่วยเต็มที่ แต่สุดท้ายหัวใจล้มเหลวเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (22 พ.ย.) เวลา 14.20 น. ได้มีนักท่องเที่ยวชายวัย 62 ปี พร้อมเพื่อนอีก 3 คน เดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร มาถึงภูกระดึงเมื่อเวลา 10.30 น. และเดินขึ้นยอดภูกระดึงเพื่อจะพักค้างแรมที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวาง 1 คืน

ขณะช่วงบ่ายเวลา 14.20 น. นักท่องเที่ยวชายวัย 62 ปี กำลังเดินขึ้นอยู่นั้นเป็นลมหมดสติห่างจากจุดพักซำกก ประมาณ 300 เมตร จึงมีการร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ และนักท่องเที่ยวที่เดินขึ้นไป จนเจ้าหน้าที่แพทย์ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวเช่นกันได้ไปยังถึงที่เกิดเหตุ และทำการช่วยเหลือทำ CPR และใช้เครื่อง AED กระตุ้นชีพจรกลับคืนมา

จากนั้นได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยลงมา ตลอดทางได้มีการตรวจเช็กชีพจรและให้ออกซิเจน จนมาถึงด้านล่างเมื่อเวลา 17.50 น. แพทย์ได้ทำการปั๊มหัวใจให้ฟื้นกลับมา แต่สุดท้ายชายดังกล่าวได้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในเวลา 18.15 น. ของวันที่ 22 พ.ย.

จากการสอบถาม นายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดว่า เหตุการณ์ดังกล่าว หลังเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้รับแจ้ง ได้พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และปฎิบัติตามขั้นตอนการช่วยเหลือ ใช้เครื่อง AED กระตุ้นชีพจรให้กลับมา และยังมีแพทย์ พยาบาล นักศึกษาฝึกงาน ภาคการแพทย์ฉุกเฉิน รพ.รามาธิบดี ม.มหิดล ได้ทำการช่วยเหลือชีวิตอย่างเต็มความสามารถแล้ว