ตากสั่งล็อกดาวน์บ้านอุ้มเปี้ยม หลังพบผู้หนีภัยการสู้รบติดเชื้อโควิด-19

ตากสั่งล็อกดาวน์บ้านอุ้มเปี้ยม หลังพบผู้หนีภัยการสู้รบติดเชื้อโควิด-19
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

 ตากสั่งล็อกดาวน์บ้านอุ้มเปี้ยม หลังผู้หนีภัยการสู้รบติดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นพบผู้สัมผัส 10 ราย

วันนี้ (21 พ.ย.63) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอพบพระ จ.ตาก ได้รับรายงานจาก นายภูวดล เคล้าคลึง ปลัดอำเภอพบพระ ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าประจำพื้นที่พักพิงผู้หนีภัยจากการสู้รบ บ้านอุ้มเปี้ยม ต.คีรีราษฏร์ ว่า พบผู้หนีภัยการสู้รบ 1 คน เป็นชายอายุ 48 ปี อยู่หมู่ที่ 4 โซน A มีอาการไข้สูง และต่อมาได้ตรวจ พบว่ามีเชื้อโควิด-19

เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนโรคทราบว่า ผู้ป่วยไม่มีทะเบียนในพื้นที่แต่มีบัตรรับอาหารจากองค์กร TBC และไม่ได้รับการช่วยเหลือจาก TBC มาเป็น 2 ปีแล้ว นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าลักลอบไปเมืองผาอ่าง และกลับเข้าพื้นที่พักพิง เบื้องต้นมีผู้สัมผัสใกล้ชิด 10 คน ส่วนตัวผู้ติดเชื้อถูกส่งไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลพบพระแล้ว

ทั้งนื้ พื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านอุ้มเปี้ยม ได้ดำเนินมาตรการควบคุมโรคในพื้นที่  โดยทำการล็อคดาวน์พื้นที่หมู่ 4 โซน A  จัดกำลังสมาชิก อส. และ รปภ.หมู่บ้าน ควบคุมห้ามบุคคลเข้าออกในพื้นที่  เพิ่มมาตรการลาดตระเวนโดยรอบพื้นที่พักพิง เพื่อไม่ให้บุคคลลักลอบเข้าออกพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านอุ้มเปี้ยม  ร่วมกับองค์กร IRC  ดำเนินการกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ทหาร กองบังคับการควบคุมหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 สนับสนุนลวดหนาม เพื่อติดตั้งบริเวณจุดเสี่ยงที่มีบุคคลลักลอบเข้าออก