"พลอย ชิดจันทร์" พร้อมขึ้นศาล 30 พ.ย นี้ ช็อกไม่หายถูกฟ้อง 50 ล้าน รีวิวปัญหาในบ้านตัวเอง

"พลอย ชิดจันทร์" พร้อมขึ้นศาล 30 พ.ย นี้ ช็อกไม่หายถูกฟ้อง 50 ล้าน รีวิวปัญหาในบ้านตัวเอง

กลายเป็นการฟ้องร้องที่มีมูลค่าความเสียหายสูงถึง 50 ล้านบาทกันเลยทีเดียว สำหรับกรณีที่คุณแม่ลูกดก พลอย ชิดจันทร์ นักแสดงสาวชื่อดัง ได้โพสต์คลิปวีดีโอรีวิวปัญหาที่เกิดขึ้นภายในบ้านหรูของตัวเองลงบนช่องยูทูบ MommeChidjun ก่อนที่จะถูกสั่งระงับการเผยแพร่ในภายหลังตามคําสั่งของศาล

ซึ่งล่าสุดผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอกับ พลอย ชิดจันทร์ ในงานแถลงข่าว Breath Silver Nano Mask จึงได้เข้าไปสอบถามความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยเจ้าตัวได้เผยว่า...

อัปเดตความคืบหน้าเรื่องบ้าน ?
“ตอนนี้ก็ผ่านขั้นตอนการไกล่เกลี่ยไปแล้วค่ะ และก็จะมีนัดอีกที่ในวันที่ 30 นี้”

แนวโน้มจะออกมาในทิศทางไหน ?
“จริงๆ ทางเราก็... คือพลอยไม่ได้ไปนะคะ แต่เป็นการมอบอำนาจให้คุณทนายไปแทน ก็คือเขาก็เหมือนว่าจะซ่อมให้ แต่ทีนี้เดี๋ยวเราอาจจะต้อง คือมันอยู่ในกระบวนการของศาลด้วยอะไรด้วย และทางเราเองก็ได้ยื่นคำให้การไปแล้ว เป็นคำให้การของเรา ดังนั้นเดี๋ยวก็ต้องดูว่าจะเป็นยังไง แต่ในมุมของผู้บริโภคพลอยก็อยากจะแบบ อยากจะเป็นเสียงของผู้บริโภคเหมือนกัน ว่าแบบคงไม่ใช่แค่เราที่เจอแบบนี้ ก็อยากเป็นเสียงให้ส่วนรวม ว่าอยากจะให้มันมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นกับผู้บริโภคมากกว่านี้ค่ะ”

สิ่งที่เราเรียกร้องไป บอกได้ไหมว่าคืออะไร ?
“จริงๆ ตอนนี้เราก็อยากจะได้บ้านที่ดีแหละ เราซื้อมาเราก็อยากจะให้มันแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ”

ใจชื้นอย่างหนึ่ง คือเขาบอกว่าเขาจะซ่อมบ้านให้ใช่ไหม ?
“อืม ใช่ๆ อันนี้ในตอนไกล่เกลี่ยนะ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าสรุปแล้วจะเป็นยังไง”

ส่วนตัวเราคิดว่าจะถึงขั้นฟ้องกลับไหม หรืออยากให้จบด้วยดี  ?
“พลอยก็อยากให้ดีแหละ จริงๆ เราก็ไม่อยากมีปัญหา หรือว่าจะต้องฟ้องร้องหรอก เพราะสำหรับกรณีนี้ทางนั้นเขาฟ้องมา แต่ถ้าถามว่าเราจะต้องฟ้องกลับไหมหรือจะต้องยังไง จริงๆ มันก็เป็นเรื่องที่แบบเนอะ คือถ้าต้องฟ้องร้องกันไปมามันก็คงวุ่นวายอยู่ ดังนั้นทางเราก็กำลังปรึกษาทนายอยู่เหมือนกันค่ะ”

เหมือนตอนนี้ก็คือรอฟังการสรุปก่อน ?
“ใช่ๆ เราก็รู้สึกอย่างนั้นค่ะ ก็อาจจะต้องดูวันที่เราจะต้องไปขึ้นศาลไปเจอกันวันที่ 30 นี้ก่อน คือเอาคดีตรงนี้ให้เรียบร้อยไปก่อนค่ะ”

เรื่องมันจะยังไงต่อ ?
“จริงๆ เราก็แสดงเจตนาของเรา เจตนาที่แบบก็บริสุทธิ์ใจ เราก็ไม่ได้มีอะไรแอบแฝงในการที่เราพูดไปตามความจริง ในสิ่งที่เราเจอที่เห็นในคลิป จริงๆ เราก็ทำคลิปแบบนี้อยู่แล้วด้วย อย่างในยูทูบพลอย รายการหลังบ้านพลอยก็จะเป็นการพาไปดูบ้านไปดูอะไรที่เป็นไลฟ์สไตล์เราอยู่แล้ว ซึ่งเราก็คิดว่ามันจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นที่มาดู เพื่อที่จะได้เอาประสบการณ์เราไปแชร์ให้เขา พอเขาต้องเจอเรื่องแบบนี้เขาจะได้ดูรู้ว่ามันเป็นยังไง เราก็ยืนยันตามเจตนาบริสุทธิ์ของเราตามนี้”

50 ล้านที่เขาฟ้องมาเราช็อกไหม ?
“ช็อกสิ ช็อกอยู่ค่ะ มันก็เป็นจำนวนไม่น้อยแหละค่ะ”

ถ้าตกลงกันได้ 50 ล้านก็ไม่ต้องจ่ายใช่ไหม ?
“ก็น่าจะนะ ๆ”

วันที่ 30 จะไปเองไหม ?
“วันที่ 30 จะไปค่ะ ศาลให้ไปด้วย เราก็จะไป”

ที่เราโพสต์ว่าโดนหมายจับด้วย กระบวนการยังไง ?
“คือมันเป็นกระบวนการที่ทางฝั่งเขาขอทำเรื่องขอศาลไป แต่ว่าทางศาลก็ยกคำร้องไปเรียแล้ว แต่เราก็ตกใจแหละ แต่ว่าทางทนายก็อินฟอร์มมาว่ามีเรื่องแบบนี้ๆ นะ เราก็รู้สึกว่าในมุมผู้บริโภคว่าเราก็เป็นลูกค้า เราพูดสิ่งที่เราเจอ แล้วมันจะต้องเจอเรื่องแบบนี้ค่ะ”

มีโอกาสได้คุยส่วนตัวไหม หรือคุยผ่านทนายอย่างเดียว ?
“ตอนนี้ผ่านทนายค่ะ”

เขามีติดต่อนัดคุยนอกรอบบ้างไหม ?
“ตอนนี้ยังค่ะ”

ทางทนายบอกว่ามันสามารถยอมความ หรือถ้าไกล่เกลี่ยกันได้คดีก็จะจบใช่  ?
“อื้มค่ะ ใช่ๆ 30 นี้ก็น่าจะรู้ว่าเป็นยังไง (ถ้าเคลียร์กันไม่ได้ก็ต้องให้ศาลตัดสิน?) ใช่ค่ะ”

เราเครียดอยู่ไหม ?
“ก็เครียดอยู่นะ คือช่วงอาทิตย์นั้นมันก็จะหลายเรื่อง ทั้งที่เราต้องเตรียม ต้องคุยกับทนาย ปรึกษาทนายด้วย แล้วก็ในส่วนคนที่รักเรา แนะนำเราต่างๆ ก็เยอะแยะมากมายเลย ก็ขอบคุณนะ พลอยได้กำลังใจเยอะ หลายๆ คอมเมนต์พลอยก็นั่งอ่านนะ เป็นพันกว่าคอมเมนต์เลย บางคนเขาก็แนะนำอะไรดีๆ มาเยอะเลย ก็ขอบคุณ ได้เห็นกำลังใจ ได้เห็นความหวังดีจากหลายๆ คนเลยค่ะ ก็ขอบคุณ”

IG ploychidjunครอบครัว พลอย ชิดจันทร์

ทางฝั่งเขามีเรียกร้องให้เราแก้ไข หรือทำอะไรให้เขาไหม ?
“อืม ยังไม่มีค่ะ”

เขาไม่ได้เรียกร้องอะไรเพิ่มใช่ไหม ?
“ตอนนี้ยังนะ”

เราจะกล้าเข้าไปอยู่อยู่ไหม ?
“จริงๆ ก็กล้าอยู่แหละ คือเราซื้อมาแล้ว มันก็ต้องอยู่แหละเนอะ แต่คือถ้าเขาทำให้มันดี เราก็ไม่ได้จะแบบโกรธอะไร หรือว่าจะมีความเคียดแค้นอะไร ถ้ามันดี อภัยให้กันได้ เราอโหสิให้กันได้ หรืออะไรอย่างนี้ มันก็เป็นสิ่งที่ดี พลอยก็ไม่อยากไปสร้างเวร หรือจองเวรเพิ่ม หรือทำอะไรให้มันจะต้องเป็นเรื่องอย่างนั้น คือถ้าแบบ อภัยให้กันได้มันดี ถ้าเขากลับมาซ่อมดีหรือถ้าโครงการทำดีๆ เราก็ซื้ออยู่ เราก็ไม่ได้จะโกรธจนต่อไปจะไม่ซื้ออีกแล้ว มันก็ไม่ใช่อย่างนั้นนะ คือพลอยไม่ได้มีมุมนั้นเลย แต่ว่าในมุมที่เราสื่อออกไปในคลิป คือที่เราเจอ ณ ตอนนั้น ว่าบ้านมันต้องซ่อมนั่นซ่อมนี่ แต่เราก็ไม่ได้มีอะไรแอบแฝงในใจ ที่จะไปโกรธเขาขนาดนั้นเลยนะ”

เราซื้ออยู่เอง หรือซื้อเป็นอสังหาริมทรัพย์เก็บ ?
“ตอนนั้นซื้อ 4 หลัง แต่ว่าก็คือตอนนี้ปล่อยเช่าหลังหนึ่งค่ะ แต่ตอนนี้ผู้เช่าออกแล้ว แล้วอีก 3 หลังก็คือมีญาติของสามีอยู่ด้วยค่ะ”

สามีเราว่าอย่างไรบ้าง ?
“ในมุมผู้บริโภค เขาก็รู้สึกว่านั้นแหละค่ะ อะไรที่เราเจอ เราพูดไม่ได้เลยเหรอ ทำไมมันมีข้อกฎหมายแบบนี้ ก็ได้เรียนรู้กันด้วยแหละ ในข้อกฎหมายต่างๆ”

อยากสู้คดีไหม ?
“ก็อยาก คือเท่าที่เราคุยกัน เราก็คิดว่าเราจะสู้นะ จะสู้อยู่ แต่คือมันต้องผ่านขั้นตอนขอศาล ที่ว่าไกล่เกลี่ยก่อน หรืออะไรก่อน แล้วก็ดูว่าการไกล่เกลี่ยมันเป็นไปได้ยังไง”

คลิปต้องลบทิ้ง ที่มีคำสั่งให้ระงับชั่วคราว ?
“ตอนนี้ก็ระงับชั่วคราวอยู่ค่ะ”

แต่ว่ายังไม่ได้ลบใช่ไหม แค่ปิดไว้ก่อน ?
“ใช่ๆ ก็อาจจะอยู่ในดุลพินิจของศาล ในขั้นตอนต่อไปอีกที”