"น็อต วรฤทธิ์" เปิดใจหลังถูกมิจฉาชีพแฮ็กเฟซบุ๊คไล่ขอยืมเงิน เผยเรื่องลูกคนที่สอง

"น็อต วรฤทธิ์" เปิดใจหลังถูกมิจฉาชีพแฮ็กเฟซบุ๊คไล่ขอยืมเงิน เผยเรื่องลูกคนที่สอง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ก่อนหน้านี้นักแสดงหนุ่ม น็อต วรฤทธิ์ ถูกมือดีแฮ็กเฟซบุ๊กและไลน์ ไล่ทักขอยืมเงินเพื่อนๆ จนเจ้าตัวต้องรีบออกมาแจ้งข่าวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ล่าสุด น็อต ควงภรรยา และลูกมาเปิดใจผ่านทาง รายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ หนิง ปณิตา เป็นพิธีกร พร้อมกับเปิดใจเบรกปั๊มลูกคนที่สองเพราะเรื่องเงิน

ตอนนี้น้องอายุกี่ขวบ?

น็อต : "เดือนหน้าครบ 2 ขวบ พอดี ตอนนี้เรียกพ่อ เรียกแม่แล้ว"

พัฒนาการเป็นยังไงบ้าง?

น็อต : "ตามสเต็ปของเด็ก แต่ว่าน้องวิตาเขาจะเดินก่อน เดินเร็ว เดินแป๊บนึงก็วิ่งแล้ว แต่พูดจะพูดช้า เพิ่งเริ่มพูดสัก 4-5 เดือน"

เวลาลูกซน ตีไหม?

น็อต : "ผมไม่ตีลูก แต่นี่ตี แต่ไม่ได้ตีแรง"

แจน : "ไม่ได้ตีแรงนะคะ อย่างสมมติเขาชอบโยนของ  เราก็บอกว่าไม่ได้นะ เราจะตีนะ พอเขาโยนอีกเราก็ตีจริงๆ แต่กลายเป็นว่าเขาคิดว่ามันเป็นเรื่องสนุก โยนเสร็จตี"

เห็นว่าน้องเคยเลือดตกยางออกหนักๆ เลย?

แจน : "วันนั้นแจนจะเอาเขาเข้านอน ด้วยความที่เคยชินเขาจะอยู่บนเตียง คือเขาจะรู้วิธีขึ้นลงเตียง ยังไม่ทันได้เปิดไฟก็ได้ยินเสียงหล่นจากเตียง หันไปดูเลือดออก โทรหาพี่น็อตบอกว่าลูกตกเตียงเลือดกลบปาก แต่เขายังไม่ได้ไป ก็เลยรีบพากันไปโรงพยาบาล เราคนเป็นแม่เห็นลูกเลือดออกก็สั่นเลย ทำอะไรไม่ถูกแล้ว"

แน่นอนเราเป็นศิลปิน จะเอาลูกเข้าวงการไหม?

น็อต : "ไม่ได้คาดหวังขนาดนั้น ให้เขาเลือกชีวิตเขาเองดีกว่า"

เห็นว่าเตรียมหาโรงเรียนแล้ว จริงหรือเปล่าที่เขาบอกเป็นแสน?

น็อต : "จริง เดี๋ยวนี้โรงเรียนมันแพง"

แจน : "เราเลือกที่จะเข้าเรียนอินเตอร์ ค่าเทอมมันก็เลยจะสูงนิดนึง"

เป็นแสน เงินหลักมาจากไหน?

น็อต : "ผมเป็นคนหา ก็ทำงาน พิธีกร ทุกวัน เพื่อสะสมให้เขา แล้วก็มีเรื่องของการลงทุนด้วย ลงทุนในหุ้นอะไรอย่างนี้"

ด้วยเหตุผลนี้หรือเปล่าที่เราตัดสินใจไม่มีคนที่สอง?

น็อต : "เรื่องสำคัญเลย เพราะว่าเรารู้ว่ามีลูกคนนึงค่าใช้จ่ายมันสูง เพราะว่าเราอยากให้เขาได้สิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่พ่อกับแม่จะหาได้"

แล้วอยากมีไหม?

น็อต : "ไม่ๆ มันเหนื่อยนะ แม่เขาเหนื่อยเลี้ยง เราเหนื่อยวางแผนชีวิต สำคัญที่สุดเรากลัวไม่มีเวลา เราอยากมีเวลาเห็นเขา ได้เล่นกับเขา"

แสดงว่าคนแม่อยากมีอีกคน?

แจน : "จริงๆ อยากมี 2 คน"

น็อต : "พอก่อนๆ"

คุณน็อตคุณโดนแฮกเฟซบุ๊ค?

น็อต : "ครับ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา อย่างแรกต้องออกตัวไว้ก่อน เราโง่เอง เรื่องของเรื่องผมก็ไปเที่ยวกับครอบครัว กำลังนั่งเล่นเฟซบุ๊กอยู่ มันก็มีข้อความส่งมาจากเพื่อนของเรา ก็เป็นแอคเค้าท์ของ พี่บอม สินเจริญ ซึ่งเราก็คุ้นเคยอยู่แล้ว เขาบอกว่าขอเบอร์โทรศัพท์หน่อย ผมก็ส่งเบอร์โทรศัพท์ไป หลังจากนั้นเขาก็ส่งมาอีกว่าได้ SMS ไหม ผมก็ไม่ได้อ่าน ไม่ได้สนใจอะไร ผมก็ก้อปปี้ให้เขา หลังจากนั้นไม่เกิน 5 นาที ผมโดนแฮกเฟซบุ๊กหายไปเลย ผมก็โทรหาพี่บอมว่าเกิดอะไรขึ้น พี่ก็โดนเหมือนกัน พี่บอมโดนมาก่อน แล้วผมก็โดนแฮกต่อ โดยใช้แอคเค้าท์ของเขา คือ SMS ที่เขาส่งมามันคือรหัสเข้าเฟซบุ๊กอันใหม่"

เฟซบุ๊คเสร็จปั๊บ โดนไลน์ด้วย?

น็อต : "สัก 5 นาที กำลังตกใจกับเฟซบุ๊คที่โดนแฮกอยู่ กำลังบอกคนอื่นอยู่ไลน์หายไปคามือเลย พอมาที่ไลน์ปุ๊บ ตายแล้วอินสตาแกรม อีเมล แบงก์ต่างๆ นานา ทำไงล่ะ ก็เลยไปแก้อินสตาแกรมก่อน ไปแก้อีเมล โทรอายัดแบงก์ ทำทุกอย่างที่อีเมล แล้วเบอร์โทรศัพท์ที่เรามี"

จริงหรือเปล่าเขาเอาเฟซบุ๊กเราไปขอยืมเงินเพื่อน?

น็อต : "จริง หลังโดนแฮกไม่เกิน 1 นาที มีโทรศัพท์เข้าเลยว่าเอาไปทำไม 8,000 บาท คนโทรเข้ามาไม่หยุดเลย เพราะทุกคนจะรู้ว่าเราไม่เคยยืมเงินใคร แล้วเขาก็คิดว่าเราโดนแน่ๆ แล้วล่ะ"

แล้วมีคนโอนไปจริงๆ ไหม?

น็อต : "มีคนโอนจริงๆ มีคนเดียว ทีมงานช่องวันนี่แหละ"

แล้วแก้ยังไง?

น็อต : "พอเรารู้เรื่อง โชคดีเราอยู่กับพี่ทีน ศราวุฒิ พี่ชายของแฟนรู้เรื่องเกี่ยวกับไอที เขาก็ช่วยเก็บข้อมูลให้ แจนก็มีพี่เขยรู้เรื่องเกี่ยวกับไอที ทุกคนก็เอาข้อมูลมาแล้วช่วยกันแก้ไขเดี๋ยวนั้นเลย ตอนนี้ก็ไปแจ้งความเรียบร้อยแล้ว จริงๆ ผู้เสียหายที่โอน 1,700 บาท ต้องไปแจ้งความแล้วเหมือนกัน ต่อไปนี้ก็เป็นหน้าที่ของตำตรวจแล้วว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป"

เห็นว่าระหว่างที่เรากู้ 3 ชั่วโมง เขาก็ดึงกลับไป?

น็อต : "ใช่ เราดึงเฟซบุ๊กเรากลับมาได้แล้ว แป๊บนึงก็หายอีกแล้ว มันเอากลับไปอีก"

แจน : "เขาไปเปลี่ยนอีเมลในเฟซบุ๊กเราให้เป็นของเขา"

น็อต : "แล้วเราก็ไม่สามารถเอาอะไรออกได้เลย จนพี่เขยแจนบอกว่าให้ไปลบอีเมลเขาออก และพอแก้เฟซบุ๊กได้ไม่น่าเชื่อไลน์ก็กลับมาเลย"