อายัดรถซูเปอร์คาร์ 110 ล้านบาท แก๊งพนันออนไลน์ อึ้งดาราดังช่วยซุกโกดัง

อายัดรถซูเปอร์คาร์ 110 ล้านบาท แก๊งพนันออนไลน์ อึ้งดาราดังช่วยซุกโกดัง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

บุกโกดังย่านบางใหญ่ อายัดรถหรูของเครือข่ายพนันออนไลน์ เจอรถซูเปอร์คาร์ 4 คัน รวมมูลค่า 110 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (2ั6 ต.ค.) เมื่อเวลา 12.45 น. พ.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ไหวดี พ.ต.ท.วรปรัชญ์ วุฒฑิรักษ์ รอง ผกก.สส.บช.น.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 716/63 ลงวันที่ 26 ต.ค.63 เข้าตรวจค้นโกดังแห่งหนึ่ง หมู่ 5 ซอยบางโสน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยมี น.ส.พิณทิพย์ อายุ 29 ปี ผู้จัดการโกดัง เป็นผู้นำตรวจค้น

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้จับกุม นายแทนไท พร้อมพวก รวม 5 คน ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 1546-1450/2563 ลงวันที่ 9 ตุลาคม 63 ในข้อหาความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันประเภทเสือ-มังกร ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตโดยผิดกฏหมายและร่วมกันฟอกเงิน" โดยพฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ได้ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันผ่านเว็บไซด์

จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาได้นำทรัพย์สินจำนวนมากไปซุกซ่อนในสถานที่ต่างๆ ทางเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. สืบสวนขยายผลและติดตามยึดทรัพย์ของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ของนายแทนไท เพื่อดำเนินการตาม พรบ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542

จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. ได้ทำการสืบสวนจนพบว่าบุคคลที่อยู่ในเครือข่ายการพนันออนไลน์นี้ได้นำทรัพย์สินมาซุกซ่อนไว้ที่โกดังดังกล่าว จึงได้ขออนุมัติหมายศาลเข้าทำการตรวจค้นในโกดังแห่งนี้ พบทรัพย์สินเป็นรถยนต์หรูราคาแพงของนายแทนไท จำนวน 4 คัน คือ

  1. รถยนต์ยี่ห้อ Lamborghini รุ่น Aventador SVJ สีน้ำเงิน ราคาประมาณ 50 ล้านบาท
  2. รถยนต์ยี่ห้อ Mclaren รุ่น 720S สีส้ม ราคาประมาณ 30 ล้านบาท
  3. รถยนต์ยี่ห้อ Audi รุ่น R8 V10 Coupe สีเหลือง ราคาประมาณ 18 ล้านบาท
  4. รถยนต์ยี่ห้อ Nissan รุ่น GTR 50th Anniversary สีน้ำเงิน ราคาประมาณ 12 ล้านบาท

รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ทำการตรวจยึดจำนวน 110 ล้านบาท

โดยจะได้ประสานสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กรมสรรพากร เพื่อดำเนินการเกี่ยวกับตัวทรัพยสินและบุคคลที่เกี่ยวข้อง เช่น อายัดบัญชีเงินสด ตรวจสอบข้อมูลเส้นทางการเงินของผู้เกี่ยวข้องและสืบสวนหาบุคคลที่ช่วยเหลือสนับสนุนในการยักย้ายถ่ายเททรัพยสิน ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในคร้ังนี้ต่อไป

จากการสืบสวนของตำรวจ เบื้องต้นพบว่าผู้ที่เคลื่อนย้ายรถหรูทั้ง 4 คัน คือ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายพนันออนไลน์หรือไม่

ทั้งนี้ จากข้อมูลการสืบสวนพบว่า นักแสดงหนุ่มคนดังกล่าวมีความสนิทสนมกับ นายแทนไท เป็นนายทุนใหญ่เว็บพนันออนไลน์ของประเทศไทย รวม 9 เว็บไซต์ ซึ่งการจับกุมล่าสุดพบเงินหมุนเวียนในเครือข่ายนี้ กว่า 15,000 ล้านบาท

จากการสอบถาม น.ส.พิณทิพย์ อายุ 29 ปี ผู้จัดการโกดัง กล่าวว่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน นายบุญเลิศ ได้ติดต่อมาขอเช่าโกดังหมายเลข 6 ระยะเวลาเช่า 1 ปี ในราคาเช่าเดือนละ 27,000 บาท โดยไม่ได้ต่อรองราคาอะไร ตนเห็นว่าท่าทางดูน่าเชื่อถือ จึงตัดสินใจให้เช่าในราคาดังกล่าว โดยที่ไม่รู้ว่านายบุญเลิศจะเช่าโกดังไว้เก็บสินค้าอะไร

เพราะเมื่อทำสัญญาแล้วก็เป็นสิทธิ์ของผู้เช่า ตนแค่เปลี่ยนแม่กุญแจออก ที่เหลือผู้เช่าก็นำแม่กุญแจใหม่มาคล้องแทน โดยนายบุญเลิศได้จ่ายเงินค่าเช่าด้วยการโอนผ่านบัญชีธนาคารเท่านั้น ไม่ได้พบเจอตัวกัน

ภายหลังจากการเข้าตรวจค้นในโกดังและทำการอายัดรถหรูทั้ง 4 คัน ของเครือข่ายนายแทนไท ไปยังกองพิสูจน์หลักฐานกลางต่อไป