แจงปมนักเรียนชู 3 นิ้ว ผอ.โรงเรียนเบญจมราชูทิศฯ เมืองคอน ยืนยันไม่ได้ไล่ออก

แจงปมนักเรียนชู 3 นิ้ว ผอ.โรงเรียนเบญจมราชูทิศฯ เมืองคอน ยืนยันไม่ได้ไล่ออก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผอ.โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช นักเรียนที่ลุกขึ้นยืนชู 3 นิ้ว ขณะโรงเรียนทำพิธีถวายบังคมวันปิยมหาราช ยืนยันไม่มีการไล่นักเรียนออก

จากกรณีมีการเผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์ที่อ้างว่า โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราชไล่ออกเด็กนักเรียนที่ลุกขึ้นยืนชู 3 นิ้วระหว่างพิธีถวายบังคมวันปิยมหาราช เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด (24 ต.ค.) นายภักดี เหมทานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ชี้แจงผ่านทางโทรศัพท์ว่า เหตุการณ์นักเรียนที่ลุกขึ้นยืนชู 3 นิ้วเกิดขึ้นขณะที่โรงเรียนทำพิธีถวายบังคมวันปิยมหาราช เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนักเรียนเพียงแค่ 1 คนที่ลุกขึ้นมา และนักเรียนคนดังกล่าวนี้เคยทำลักษณะนี้มาแล้ว

โดยพฤติกรรมดังกล่าวนี้คุณครูมีการพุดคุยและตักเตือนนักเรียนในมุมมองว่าผิดกาลเทศะ และยืนยันว่าตักเตือนนั้นใช้ถ้อยคำวาจาที่นุ่มนวล เพราะเข้าใจในความเป็นตัวตนของนักเรียนรายนี้และก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วย ยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันคุณครูและโรงเรียนไม่มีการกดดันหรือก้าวก่ายสิทธิใดๆ ของเด็กนักเรียน เพราะไม่ต้องการให้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมา

ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช  ยืนยันว่า จนถึงตอนนี้ทางโรงเรียนไม่ได้มีการไล่ออกนักเรียนแต่อย่างใด ปัจจุบันนักเรียนรายนี้ก็ยังคงสภาพการเป็นนักเรียนโรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช