ตำรวจชั้นผู้น้อย สภ.ทุ่งสง-ป่าตอง ร้องเรียนถูกอมเงินเบี้ยเลี้ยงภารกิจโควิด-19

ตำรวจชั้นผู้น้อย สภ.ทุ่งสง-ป่าตอง ร้องเรียนถูกอมเงินเบี้ยเลี้ยงภารกิจโควิด-19
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จเรตำรวจพบความผิดปกติเรื่องเงินเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 พื้นที่ทุ่งสง-ป่าตอง ตั้งกรรมการสอบสวนด่วน

(23 ต.ค.63) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อม คณะลงพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 เพื่อรับฟังรายงานจาก พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 รองผู้บัญชาการฯ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตามความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีตำรวจชั้นผู้น้อยร้องเรียน ถูกอมเงินเบี้ยเลี้ยงภารกิจป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

โดย ผบช.ภ 8 ได้รายงานว่าพบ ตำรวจ สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และ สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต มีการร้องเรียนได้รับเบี้ยเลี้ยงไม่ครบตามสิทธิ์ ที่ควรจะได้รับ ซึ่งทาง ผบช.ภ 8 ก็ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ผกก.สภ.ทุ่งสง และ สว.ธุรการ สภ.ทุ่งสง โดยสั่งให้มาช่วยราชการ ศปก.จว.นครศรีธรรมราช และคาดว่าจะใช้เวลาสืบสวนข้อเท็จจริงไม่นาน

ในส่วนของ สภ.ป่าตอง ได้พบการกระทำผิด และสั่งลงโทษทางวินัย ภาคทัณฑ์สารวัตรฝ่ายการเงิน ซึ่งมีการระบุว่าโอนเงินผิดบัญชี นอกจากนั้น ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ ภ.จว สุราษฏร์ธานี และ กระบี่ ด้วย

ในวันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. นี้ พล.ต.อ.วิสนุ ได้เรียก รอง ผบช. จาก นครบาล และ ตำรวจภูธรภาค 1-9 มาติดตามผลโดยรวม ที่ สำนักงานจเรตำรวจ ถ.รามอินทรา กทม. และจะแถลงผลการตรวจสอบต่อไป