พบศพลอยทะเลสัตหีบ เหลือแต่โครงกระดูก ห่างชายฝั่ง 20 ไมล์ทะเล

พบศพลอยทะเลสัตหีบ เหลือแต่โครงกระดูก ห่างชายฝั่ง 20 ไมล์ทะเล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 22  ต.ค.63  พ.ต.ท. สำราญ สุขโต รอง สว.สส. สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากเรือประมงพบศพลอยทะเลบริเวณเกาะคราม ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  ห่างออกจากชายฝั่งไปประมาณ 20 ไมล์ทะเล  ขณะนี้ทีมกู้ภัยทางทะเลหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน กำลังนำร่างเข้ามายังชายฝั่ง บริเวณท่าเรือบางเสร่ ต.บางเสร่ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ   

จากการตรวจสอบชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่าศพเป็นเพศชาย สวมกางเกงในสีเขียวมีเชือกสีแดงผูกที่เอว สภาพหัวแขนขาไม่มีเหลือแต่เพียงช่วงลำตัวเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพและเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยยังไม่ทราบชื่อนามสกุล หรือสัญชาติ เนื่องจากไม่พบเอกสารติดตัว สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 อาทิตย์   

เบื้องต้นทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพและรายละเอียดต่างๆไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งจะได้ประสานไปยังหน่วยงานข้างเคียงเพื่อสอบถามหาว่ามีที่ใดแจ้งบุคคลหาย หรือนักท่องเที่ยวสูญหายบ้างหรือไม่ ส่วนศพนั้นได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กทม  ต่อไป ทั้งนี้ ร.ต. อุดม จิตต์ถนอม เจ้าของบริษัทเอ็มแอนด์เอ็มทัวร์ ได้สนับสนุนเรือเร็วนำเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ออกไปนำศพกลับเข้าฝั่ง ในครั้งนี้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เพื่อต้องการนำร่างผู้ตายมาตามหาญาติเพื่อรับไปดำเนินพิธีทางศาสนาต่อไป