ศาลให้ประกัน "เพนกวิ้น-รุ้ง" แต่คาดปล่อยตัวพรุ่งนี้ เหตุธุรการกลับบ้านแล้ว

ศาลให้ประกัน "เพนกวิ้น-รุ้ง" แต่คาดปล่อยตัวพรุ่งนี้ เหตุธุรการกลับบ้านแล้ว

วันนี้ (19 ต.ค.) รังสิมันต์ โรม โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ถึงกรณีการยื่นขอประกันตัวแกนนำม็อบคณะราษฎร โดยระบุว่า เพนกวิน-พริษฐ์ ชิวารักษ์ และ รุ้ง-ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ซึ่งควรจะได้รับการปล่อยตัวในวันนี้ ยังยื่นประกันตัวไม่ได้ เนื่องจากเลยเวลาทำงานของธุรการศาล ระบุว่า

ผมทราบมาว่า เพนกวิ้น และ รุ้ง ควรจะได้รับประกันตัวในวันนี้ แต่เนื่องจากปัญหาทางธุรการของศาล เนื่องจากคำสั่งศาลมาหลังจากธุรการกลับบ้านไปแล้ว ทำให้ไม่สามารถประกันตัวได้ทัน อย่างไรก็ตามทาง ตร. ที่ร้อยเอ็ดจะมาอายัดตัวคุณเพนกวินและพาตัวไปร้อยเอ็ดต่อในวันพรุ่งนี้ครับ แย่มาก #ม็อบ19ตุลา 

นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า รังสิมันต์ โรม ยังระบุด้วยว่า ผู้ชุมนุมและแกนนำอีก 19 คนที่ถูกควบคุมตัวในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ พร้อมกับคุณไผ่จะได้รับการปล่อยตัวในคืนนี้ แต่คุณไผ่จะยังคงถูกควบคุมตัวในเรือนจำต่อไป น่าผิดหวังมาก

ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมและแกนนำทั้ง 19 คนดังกล่าวนั้นเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของ สน.สำราญราษฎร์ ยื่นคำร้องฝากขังผู้ต้องหา 19 ราย เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2563 ที่เข้าร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย วันที่ 13 ตุลาคม 2563 ประกอบด้วย

นายวชิรวิชญ์ ลิมป์ธนวงศ์, นายปริญญ์ รอดระหงษ์, นายปวริศ แย้มยิ่ง, นายฐิติสรรค์ ญาณวิกร, นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์, นายวันชัย สุธงสา, น.ส.วรางคณา แสนอุบล, นายนันทพงศ์ ปานมาศ 

นายทวีชัย มีมุ่งธรรม, นายเมยาวัฒน์ บึงมุม, นายธนกฤต สุขสมวงศ์, นางเพ็ญศรี เจริญเณรรักษา, น.ส.อภิชญา เพิ่มพงษ์พิพัฒน์, นายมุสิก ผิวอ่อน, นายภักดี ศรีรัตอำไพ, นายนวพล ต้นงาม, นายกิตติภูมิ ทะสา, นายทรงพล สนธิรักษ์ และ นายจิรวัฒน์ รูปใหญ่