ไมค์ ระยอง ประกาศสู้ต่อ นัดเจอกัน ม.รามคำแหง #ม็อบ17ตุลา ทุกคนคือแกนนำ

ไมค์ ระยอง ประกาศสู้ต่อ นัดเจอกัน ม.รามคำแหง #ม็อบ17ตุลา ทุกคนคือแกนนำ
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

ภาณุพงศ์ จาดนอก นัดกลุ่มราษฎร เจอกันที่ ลานพ่อขุนฯ ม.รามคำแหง เวลา 16.00 น. ลั่น "ทุกคนคือเจ้าของประเทศ เราควรปกป้องประเทศให้พ้นมือของพวกเผด็จการ"

(17 ต.ค.63) เวลาประมาณ 15.00 น. ภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก 'ภาณุพงศ์ จาดนอก' ระบุว่า ยังปลอดภัยเเละวันนี้จะไปรวมตัวกันที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ลานพ่อขุนฯ เวลา 16.00 น. อย่างไรก็ตามหากใครสามารถรวมตัวกันได้ที่มหาวิทยาลัยของตัวเอง สามารถจัดการได้เลย

"เราจะไม่ยอมกับเผด็จการ เราจะสู้ เราจะไม่ให้ใครกดขี่ข่มเหงเราอีกเเล้ว"

ไมค์ ระยอง บอกว่า รู้สึกเสียใจกับการกระทำของรัฐในการสลายการชุมนุมด้วยความรุนแรงเกินกว่าเหตุ เมื่อวานนี้

"การสลายการชุมนุม ไม่ชอบด้วยกฎหมายเพราะม็อบของเราไม่มีความรุนแรงและวุ่นวาย แต่เป็นไปด้วยความสงบ" แกนนำราษฎร กล่าวและว่า ผู้มีอำนาจต้องออกมารับผิดชอบกับเรื่องนี้

พร้อมตั้งข้อสังเกตถึงการทำงานของ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ที่ไม่ต้องรับผิดชอบกับการปล่อยให้ขบวนเสด็จฯ ผ่านเข้ามาบริเวณที่มีม็อบนักศึกษา เมื่อวันที่ 14 ต.ค.

"มันแสดงให้เห็นว่ารัฐกำลังจงใจที่จะใส่ร้ายป้ายสีนักศึกษาและประชาชนว่าเป็นพวกล้มเจ้า และสร้างความวุ่นวายทั้งๆ ที่ รัฐบาลเองไม่เคยรับผิดชอบต่อการกระทำของตัวเองเลย เจ็บปวดเเละอึดอัด ไม่มีใครอยากให้เกิดแบบนี้ถ้ารัฐบริหารงานดี ไม่มีใครอยากออกมาชุมนุม แต่ยืนยันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็จะสู้ ขอทุกคนจงรู้ร่วมกันว่าการกระทำของรัฐไม่ชอบด้วยกฎหมาย"

ภาณุพงศ์ กล่าวว่า หลังจากนี้สิ่งสำคัญคือความร่วมมือของทุกๆ คน ไม่มีใครเป็นแกนนำ เพราะทุกคนคือประชาชนที่ถูกกระทำและเสียหายจากรัฐบาล

"ทุกคนคือเจ้าของประเทศ เราควรปกป้องประเทศให้พ้นมือของพวกเผด็จการ" ภาณุพงศ์ กล่าว