คุม "ไผ่ ดาวดิน" ไป ตชด.ภาค 1 รองโฆษก ตร. ชี้จำเป็นต้องจับแกนนำม็อบ

คุม "ไผ่ ดาวดิน" ไป ตชด.ภาค 1 รองโฆษก ตร. ชี้จำเป็นต้องจับแกนนำม็อบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

คุมตัว “ไผ่ ดาวดิน” ไปกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ด้าน รองโฆษก ตร.ชี้ จำเป็นต้องจับแกนนำม็อบเพราะฝ่าฝืน พ.ร.บ.ชุมนุมฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น. ตำรวจได้คุมตัว ไผ่ ดาวดิน ไปยังกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตามแผนรักษาความสงบการชุมนุม ขณะที่แกนนำบางส่วนตามแผนจะแยกคุมตัว 13 สน. ทั่ว กทม. เช่น สน.สายไหม, คันนายาว, ประชาชื่น, ฉลองกรุง, บางนา, อุดมสุข, ราษฎร์บูรณะ และท่าข้าม ตามลำดับ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร.พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร.

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ยืนยันมีการควบคุมตัวแกนนำและกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมได้ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะฯ ไม่มีการแจ้งการชุมนุมต่อเจ้าพนักงาน และมีการกระทำความผิดกฎหมายในฐานอื่นที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ รองโฆษก ตร. กล่าวเพิ่มเติมว่า ฝากขอความร่วมมือให้ผู้ชุมนุมปฏิบัติตนตามกรอบของกฎหมาย ไม่ไปละเมิดสิทธิของผู้อื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะปฏิบัติหน้าที่โดยใช้หลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ควบคู่กันไป เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับสังคม