ผู้บริหารสารสาสน์ฯ ยันกับผู้ปกครอง "ทนายเดชา" แค่ที่ปรึกษา ไม่ได้ต้องการต่อสู้หรือแก้ตัว

ผู้บริหารสารสาสน์ฯ ยันกับผู้ปกครอง "ทนายเดชา" แค่ที่ปรึกษา ไม่ได้ต้องการต่อสู้หรือแก้ตัว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้บริหารสารสาสน์ราชพฤกษ์เชิญผู้ปกครองมาพูดคุยสร้างความเชื่อมั่น ยันโรงเรียนไม่ได้แต่งตั้งทนายมาต่อสู้หรือแก้ตัว 

(5 ต.ค.63) ที่ รร.สารสาสน์วิเทศน์ ราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ดร.พิสุทธิ์ ยงค์กมล และ ดร.สุทธิพงศ์ ยงค์กมล ผู้บริหารระดับสูงโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ได้เชิญผู้ปกครองห้องครูพี่เลี้ยงจุ๋ม ที่ยังไม่ได้ย้ายบุตรหลานออกจากโรงเรียน เข้ามาประชุมร่วมทำความเข้าใจถึงมาตรการต่างๆ หลังจากนี้เพื่อให้ผู้ปกครองมั่นใจว่าหลังจากนี้จะไม่มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีกแล้ว โดยพาผู้ปกครองไปดูห้องเรียนที่ทางโรงเรียนจะดำเนินติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมตามคำร้องขอของผู้ปกครอง

ดร.พิสุทธิ์ ยงค์กมล และ ดร.สุทธิพงศ์ ยงค์กมล ผู้บริหารระดับสูงโรงเรียนในเครือสารสาสน์ กล่าวถึงเรื่องการตั้ง ทนายเดชา เป็นทนายความประจำเครือสารสาสน์เพื่อต่อสู้คดีกับผู้ปกครองนั้น ยืนยันว่าเพียงให้ทนายเดชาเข้ามาช่วยอุดรอยรั่วปมปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อช่วยครู ให้ปรึกษาข้อกฎหมาย 

นอกจากนี้ยังระบุว่า การที่มีทนายเดชาขึ้นมาเราไม่ได้ต้องการต่อสู้ โรงเรียนไม่ต้องการแก้ตัว ถ้าถูกผิดก็ว่าไปตามกระบวนการ หากมีเรื่องใดที่เป็นข้อผิดพลาด ทางโรงเรียนก็จากฟังข้อมูลจากทนายเดชาเพื่อนำไปสู่การแก้ไขต่อไป เราไม่ได้ต้องการตั้งทนายเดชาขึ้นมาเพื่อต่อสู้คดี เพราะรู้ว่าไม่มีประโยชน์ต่อโรงเรียน และจะทำให้ปัญหาไม่จบ ที่สำคัญจะเป็นการทำร้ายเด็กนักเรียน