"ประวิตร" ให้สภาฯ ดูม็อบ 24 ก.ย. ห่วงลูกหลานมีคนชักใยเบื้องหลัง ไม่รู้ว่าเป็นใคร

"ประวิตร" ให้สภาฯ ดูม็อบ 24 ก.ย. ห่วงลูกหลานมีคนชักใยเบื้องหลัง ไม่รู้ว่าเป็นใคร
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอกที่จะเคลื่อนตัวไปแสดงจุดยืนที่รัฐสภาในวันที่ 24 ก.ย.นี้ว่า เป็นเรื่องของรัฐสภาดูแล ส่วนฝ่ายความมั่นคงมีหน้าที่ดูให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสงบ ทั้งนี้ตนมองว่ากลุ่มผู้ชุมนุมไม่บุกไปในรัฐสภาอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงการปักหมุดที่สนามหลวง พล.อ.ประวิตร ตอบว่า เขาปักไปแล้ว จะเอาไง ส่วนสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุมในวันที่ 19-20 ก.ย. ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นห่วงทุกครั้งที่มีการชุมนุมแล้วก็ห่วงลูกหลานเราด้วย จุดสำคัญคือคนที่สนับสนุน ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร เมื่อถามว่าสามารถตรวจสอบท่อน้ำเลี้ยงได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนด้วยอารมณ์ขันว่าให้ผู้สื่อข่าวตรวจสอบให้

ทั้งนี้ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าพบ พล.อ.ประวิตร ตามมาด้วยสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ที่มาพบ พล.อ.ประวิตร ช้าทำให้ พล.อ.ประวิตร ต้องรอ อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวถามว่าการเข้าพบนี้มีการขยับเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบ