ไมค์ พิรัชต์ สนั่นโซเชียลจีน! ข่าวขอสิทธิ์ปกครองลูกร่วมซาร่า ติดเทรนด์อันดับ 1 เวย์ป๋อ

ไมค์ พิรัชต์ สนั่นโซเชียลจีน! ข่าวขอสิทธิ์ปกครองลูกร่วมซาร่า ติดเทรนด์อันดับ 1 เวย์ป๋อ

ผู้ใช้เว็บไซต์เวย์ป๋อ โซเชียลมีเดียยอดนิยมของจีน ต่างพูดถึงข่าวการที่ ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล นักแสดงอายุ 30 ปี ยื่นขอสิทธิ์ปกครองลูกชายร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี อดีตนางแบบ จนแฮชแท็ก #Mike为争儿子抚养权节衣缩食# ขึ้นสู่การค้นหาอันดับ 1 ในเว็บไซต์ดังกล่าวในวันนี้ (18 ก.ย.) โดยเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. มีการติดแฮชแท็กดังกล่าวไปแล้วกว่า 4 ล้านครั้ง

 

ส่วนโพสต์ยอดนิยมในแฮชแท็กดังกล่าวเป็นโพสต์ที่มีคลิปขณะที่นักแสดงหนุ่มร้องไห้ในช่วงที่ไปปรากฏตัวในรายการโหนกระแสเมื่อวันพฤหัสบดี (17 ก.ย.) ซึ่งมี หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย เข้ามาปลอบ

นอกจากนี้ ยังมีโพสต์ที่นำรูปภาพของนักแสดงหนุ่มและลูกชายมากล่าวชื่นชมว่า เป็นพ่อที่รักลูกมากๆ คนหนึ่ง ขณะเดียวกันผู้ใช้อินเทอร์เน็ตก็โพสต์ให้กำลังใจ ไมค์ พิรัชต์ อย่างล้นหลาม

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นตามมาจากข่าวการยื่นขอสิทธิ์ในการปกครองลูกชายร่วมกับอดีตนางแบบต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เมื่อวันที่ 15 ก.ย. วัดถัดมา (16 ก.ย.) ซาร่า คาซิงกินี ให้ความเห็นต่อการยื่นขอสิทธิ์ดังกล่าวผ่านรายการโหนกระแสว่า ถ้าหากไมค์ มีสิทธิ์ในการปกครองลูกร่วมกับตนแล้วคุณภาพชีวิตลูกไม่ดีขึ้น ตนจึงมองว่าตนมีสิทธิ์ปกครองลูกคนเดียวจะดีกว่า

ไมค์ พิรัชต์ ออกมาตอบโต้ประเด็นดังกล่าวในช่วงหลังจากนั้นของวันเดียวกัน (16 ก.ย.) ระบุว่า ตนเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้กับลูกชาย ทั้งค่าเทอมและค่าที่พักอาศัย ซึ่งต่างจากสิ่งที่ซาร่าให้สัมภาษณ์ และสาเหตุที่ต้องลดค่าใช้จ่ายต่างๆ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาตนไม่มีงาน โดยเฉพาะที่ประเทศจีน เพราะการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) แต่การลดค่าใช้จ่ายนี้ก็ไม่ได้ทำให้คุณภาพชีวิตของลูกชายลดลงแต่อย่างใด