เซิร์ฟเวอร์วงจรปิดบ่อนพระราม 3 ถูกทุบทำลายยับเยิน ตำรวจยอมรับยังกู้ข้อมูลไม่ได้!

เซิร์ฟเวอร์วงจรปิดบ่อนพระราม 3 ถูกทุบทำลายยับเยิน ตำรวจยอมรับยังกู้ข้อมูลไม่ได้!
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้ากรณีตำรวจพบอุปกรณ์การพนันที่ซุกซ่อนอยู่ในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ่อนพระราม 3 มีเพียงถนนกว้าง 4 เมตรคั่นกลางเท่านั้น ภายในมีอุปกรณ์การพนันจำนวนมาก ทั้งโต๊ะบาคาร่า ชิป ไพ่ แต่ของกลางชิ้นสำคัญที่น่าสนใจ คือ เซิร์ฟเวอร์วงจรปิด 3 ตัว ที่ยึดมาได้ เพราะน่าจะบันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ทั้งหมด ซึ่งจะช่วยคลี่คลายคดีฆาตกรรม 4 ศพ


แต่ปรากฎว่าตัวเซิร์ฟเวอร์โดนทุบทำลาย ทำให้ยังไม่สามารถเปิดดูข้อมูลภายในได้ พลตำรวจตรี วิสูตร นาคจู ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ยอมรับว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยังไม่สามารถเปิดกล่องเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด ที่ยึดได้จากที่เกิดเหตุเพื่อกู้ข้อมูลต่างๆ ได้ เนื่องจากมีร่องรอยของการถูกทุบทำลาย


ซึ่งคดีนี้ พฐ.เน้นไปที่ประเด็นการยิงปืนจนมีผู้เสียชีวิต ซึ่งตำรวจได้รวบรวมค่อนข้างครบถ้วนทั้งวิถีกระสุน รวมถึงอาวุธปืนและปลอกกระสุนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว หลังจากนี้จะรวบรวมข้อมูลนำเข้าสู่ที่ประชุม เพื่อตรวจสอบว่ามีประเด็นใดที่ตกหล่นหรือไม่


มีรายงานว่า ชุดสืบสวนยังคงติดตามตัว 7 คน ที่ปรากฏอยู่ในคลิปเหตุการณ์ขนย้ายสิ่งของออกจากบ่อนพนัน มาสอบปากคำ


พันตำรวจโทประจำ หนุนนาค รองผู้กำกับสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า พยานซึ่งเป็นคนเจ็บที่กำลังเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลทั้ง 4 ราย ขณะนี้พนักงานสอบสวนสอบปากคำหมดเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นคนกลุ่มนี้เป็นนักพนันแต่ไม่ใช่ประจักษ์พยาน และยอมรับว่าอยู่ในเหตุการณ์จริงแต่ได้ยินแค่เสียงปืน ไม่ทันมองว่าใครยิงใคร


และช่วงบ่ายวันนี้ พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะเรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี หลังครบกำหนดขีดเส้นตายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก่อนแถลงข้อเท็จจริงในช่วงบ่ายโมงวันนี้