ตำรวจนำตัว "บอย บ้านครัว" ฝากขังคดียิงในบ่อน นอนคุกไร้ญาติประกันตัว

ตำรวจนำตัว "บอย บ้านครัว" ฝากขังคดียิงในบ่อน นอนคุกไร้ญาติประกันตัว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอาญากรุงเทพฯใต้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 สิงหาคม พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ คุมตัวนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ บอย บ้านครัว อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาในคดี ฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไมมีเหตุอันควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน

จากกรณี เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563นายบอยได้ใช้อาวุธปืน ยิง นายถาวร สีสด เสียชีวิต ในบ่อนพนันย่านพระราม 3 ผู้ต้องหาถูกนำตัวมาส่งพนักงานสอบสวน วันที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 23.30 น. ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

พนักงานสอบสวนควบคุมตัวผู้ต้องหามาจะครบ 48 ชั่วโมง แล้วแต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานอีก 7 ปาก รอผลตรวจอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนของกลาง ตรวจสอบใบอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืน ตรวจสอบใบอนุญาตให้พกพาอาวุธปืนติดตัว ผลตรวจพิมพ์มือผู้ต้องหา จึงขอฝากขังผู้ต้องหาต่อศาลครั้งที่ 1 กำหนด 12 วันนับตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม 2563 ถึงวันที่ 19 สิงหาคม 2563

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญและเกรงว่าหากได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวไปค้นหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และก่อเหตุอันตรายประการอื่น อีกทั้งคดีนี้มีอัตราโทษสูงเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ศาลสอบผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

โดยวันนี้ไม่มีผู้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว บอย บ้านครัว แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จงคุมตัว บอย บ้านครัว ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ