ประยุทธ์ วอนอย่าบิดเบือนคำพูดสร้างความเกลียดชัง ย้ำประเทศต้องเดินหน้า

ประยุทธ์ วอนอย่าบิดเบือนคำพูดสร้างความเกลียดชัง ย้ำประเทศต้องเดินหน้า
Infoquest

สนับสนุนเนื้อหา

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากที่มีการตั้งคำถามเชิงชี้นำจากคนบางกลุ่มในโลกออนไลน์ เพื่อบิดเบือนคำพูดนายกรัฐมนตรีที่ได้กล่าวในงาน Bangkok Post Forum 2020 : พลิกฟื้นประเทศไทย: ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานั้น ขอชี้แจงว่า ในภาพรวม นายกรัฐมนตรีได้พูดถึงแนวทางในการขับเคลื่อนประเทศเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม มีมาตรการทั้งระยะสั้นและยาวหลังโควิด-19

ทั้งนี้ หัวใจสำคัญของความสำเร็จ ต้องมาจากความร่วมมือร่วมมือใจของคนในชาติ ดังคำกล่าว “รวมไทยสร้างชาติ” ความเห็นต่างในประเด็นต่างๆ เป็นเรื่องธรรมดา ขอให้อยู่ในกรอบกฎหมาย วันนี้ประเทศต้องการพลังจากคนทุกกลุ่ม

ซึ่งในคำกล่าวมีถ้อยความส่วนหนึ่งถูกนำไปตีความเกินจริงอย่างมาก ในทำนองนายกรัฐมนตรีไปพาดพิงถึงผู้ใดนั้น ไม่เป็นความจริง เป็นเพียงการพูดเพื่อให้ผู้ฟังเห็นภาพถึงความน่าอยู่ของประเทศไทย แต่หากจะมีคนไม่ได้อยู่ ก็เพราะไปทำความผิด จึงต้องหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ

“นายกรัฐมนตรีพร้อมที่จะรับฟังทุกเสียงของประชาชน ซึ่งทุกวันนี้ก็รับฟังจากทุกช่องทาง แต่ขอประชาชนให้รับฟังคำอธิบายจากรัฐบาลด้วย หากเรื่องใดทำแล้วเป็นประโยชน์ต่อประเทศก็ยินดี แต่การบิดเบือนความจงรักภักดีของนายกฯ ต่อสถาบัน รวมถึงบิดเบือนเพื่อสร้างความเกลียดชังในช่วงเวลาที่ประเทศต้องมองไปข้างหน้าร่วมกัน ก็อยากขอว่าอย่าทำเลยเพราะไม่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองแต่อย่างใด” น.ส.รัชดา กล่าว