คุม "บอย บ้านครัว" ทำแผน อ้างยิง "เฮียถาวร" ตาย เพราะเห็นถือปืนคลั่ง

คุม "บอย บ้านครัว" ทำแผน อ้างยิง "เฮียถาวร" ตาย เพราะเห็นถือปืนคลั่ง
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

บอย บ้านครัว พาชี้จุด ก่อเหตุยิง เฮียถาวร กลางบ่อนพระราม 3 สารภาพกลัวคนอื่นได้รับอันตราย

ภายหลัง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายพิพิธ หรือ บอย บ้านครัว อายุ 61 ปี ผู้ต้องหายิง นายถาวร ในบ่อนพระราม 3 เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ หลังถูกออกหมายจับในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยหลังนายบอยเข้ามอบตัวตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำตลอดทั้งคืน

ล่าสุด ช่วงเช้าวันที่ 8 ส.ค.63 พล.ต.ท. ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าติดตามการสอบปากคำนายบอย พร้อมให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชนว่า นายบอยรับสารภาพว่ายิงปืนใส่นายถาวรจริง โดยอ้างว่าเข้าไปเล่นการพนันในบ่อนดังกล่าว แล้วพบเหตุการณ์ที่นายถาวรยิงปืนใส่ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ หรือ สารวัตรแม็ก จึงใช้อาวุธปืนตัวเองยิงตอบโต้จน นายถาวร เสียชีวิต

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ ว่าปืนกระบอก 9 มม.ที่นายบอย นำมามอบให้ตำรวจระหว่างการมอบตัว นั้นเป็นปืนที่ใช้ในการก่อเหตุยิงนายถาวรจริงหรือไม่ และหากพบว่า นายบอย เข้าไปเล่นพนันด้วย ก็จะแจ้งข้อหาร่วมกันเล่นการพนันเพิ่มเติม

หลังสอบปากคำ ตำรวจได้คุมตัว นายบอย มาชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

  • จุดเเรก เป็นจุดที่ นายบอย ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่ลานจอดรถ พร้อมอ้างว่าหลังเข้าไปในบ่อนก็ได้ยินเสียงปืน จึงวิ่งออกมาหยิบปืนใต้เบาะรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ ก่อนเดินทะลุซอยทางเชื่อมด้านหลังบ่อน แล้วกลับเข้าบ่อนตรงประตูข้างตึก
  • จุดที่สอง เป็นภายในอาคารชั้น 1 ที่เป็นบ่อน จุดนี้ นายบอย อ้างว่าพบ นายถาวรยิง ผู้อื่น จนมีลักษณะส่ายปืนไปมา กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว
  • จุดที่สาม เป็นหน้าประตูทางเข้าบ่อน นายบอย เดินออกมาพร้อมเหน็บปืนเก็บที่กางเกงก่อนเดินไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

นายบอย ได้สารภาพระหว่างตำรวจคุมตัวชี้จุด ว่าปืนที่ก่อเหตุเป็นของน้องชาย ตัวเองเข้าไปในบ่อนเพื่อไปเล่นการพนัน เห็นนายถาวรยิงสารวัตรแม็ก และผู้หญิง 2 คน ก่อนจะเห็นนายถาวรนำปืนจ่อหัวตัวเอง ลักษณะเหมือนเสียสติ เลยบอกให้นายถาวรวางปืนลง แต่กลับถูกมองหน้า จากนั้นนายถาวรเข้าไปในห้องน้ำ ก่อนออกมาและยกปืนเล็งมาที่ตัวเอง ทำให้ต้องตัดสินใจลั่นไก เพื่อป้องกันตัวเอง พร้อมยืนยันตัวเองไม่ได้ตั้งใจ เพียงแค่มาเล่นพนันหาเงินเท่านั้น

ตำรวจถาม นายบอย กลับว่า ไม่ใช่ศาลแต่ไปตัดสินใจยิงนายถาวรทำไม นายบอย กล่าวว่าตนเกรงว่าผู้อื่นจะได้รับอันตราย ทั้งนี้ ฝากขอโทษครอบครัวผู้ตายสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ภายหลังการทำแผนเสร็จสิ้น ตำรวจคุมตัวนายบอยกลับไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ก่อนเตรียมนำตัวส่งศาลอาญากรุงเทพใต้ดำเนินการฝากขังต่อไป