พบแล้ว! กล้องวงจรปิด-อุปกรณ์เล่นพนันบ่อนพระราม 3 ที่แท้เอาไปซุกในตึกฝั่งตรงข้าม

พบแล้ว! กล้องวงจรปิด-อุปกรณ์เล่นพนันบ่อนพระราม 3 ที่แท้เอาไปซุกในตึกฝั่งตรงข้าม
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าการค้นหาของกลางคดียิงบ่อนการพนันย่านพระราม 3 พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมกำลังชุดสืบสวน คุมตัวชายที่ปรากฏในคลิปขณะขนย้ายอุปกรณ์ภายในบ่อนการพนันย่านพระราม 3 มาชี้จุด และตรวจค้นจุดซุกซ่อนอุปกรณ์เล่นการพนัน บริเวณอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับทางเข้าบ่อนการพนัน และได้ตรวจนับอุปกรณ์ของกลางต่างๆ จนเสร็จสิ้น

ทั้งนี้ พ.ต.อ.พิทักษ์ กล่าวว่า ของกลางดังกล่าวนั้นหลังจากสืบสวนหาตัวผู้เกี่ยวข้องและผู้มีส่วนร่วมกับการกระทำความผิดจนทราบแหล่งซุกซ่อนอุปกรณ์ ซึ่งจากการเข้าตรวจค้นพบฮาร์ดดิสก์จำนวน 3 ตัว, เครื่องบันทึกซีดี 3 ตัว, โต๊ะการพนัน 6 ตัว, เก้าอี้ 18 ตัว, ชิพ 2 ถุงกว่า 500 ชิ้น และยังเหลือการนับชิพอีกที่เหลืออีก, กล้องวงจรปิด 8 ตัว, ถาดวางชิพ 6 ชิ้น, ไพ่ 96 สำรับ จำนวน 8 โหล โดยตรวจยึดและอายัดเพื่อนำเข้าสู่สำนวนการสอบสวน

จากนี้จะขยายผลเพื่อติดตามของกลางอื่นที่ยังเจอในจุดที่ซุกซ่อนอีก ทั้งนี้ จะสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เพราะรู้เห็นอยู่ในเหตุการณ์ ส่วนจะตกเป็นผู้ต้องหาหรือไม่ จะพิจารณาจากคำให้การ สำหรับอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นดังกล่าว พบอุปกรณ์ที่ซุกซ่อนแค่บริเวณชั้น 1 เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามชายที่มีส่วนรู้เห็นและนำชี้จุดถึงประเด็นการขนย้ายและการพยายามทำลายหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งจุดซุกซ่อนอุปกรณ์มีที่อื่นอีกหรือไม่ แต่เจ้าตัวไม่ตอบคำถามแต่อย่างใด