ผบช.น. ชี้เหตุยิงในบ่อนพระราม 3 เป็นเรื่องส่วนตัว จ่อฟันวินัยเจ้าของพื้นที่

ผบช.น. ชี้เหตุยิงในบ่อนพระราม 3 เป็นเรื่องส่วนตัว จ่อฟันวินัยเจ้าของพื้นที่
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผบช.น. ชี้! เหตุยิงกันในสถานที่ลักลอบเล่นพนัน ย่านพระราม 3 เป็นเรื่องส่วนตัวระหว่าง "ผู้ก่อเหตุ–ตำรวจผู้ตาย" สั่งเร่งรัดสืบสวนติดตามตัวคนร้าย ระบุมีกฎระเบียบบทลงโทษชัดเจนกรณีพื้นที่ปล่อยให้มี "บ่อน"

วันนี้ (4 ส.ค.) ที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจนครบาล 5 (ศปก.บก.น.5) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.), พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.), พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจนคบาล 5 (ผบก.น.5), พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผู้บังบังคับการตำรวจนครบาล 9 (ผบก.น.9) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ประชุมชี้แจงกรณีเหตุยิงกันภายในอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น พระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร มีผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นผู้หญิง 2 ราย และผู้ชาย 2 ราย โดย 1 ในผู้เสียชีวิต คือ พ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือ สารวัตรแม็กซ์ สว. (สอบสวน) สน.แสมดำ (นรต.รุ่น 65)

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยภายหลังประชุมว่า สถานที่เกิดเหตุ คือ อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น พระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร มีการลักลอบเล่นการพนัน แต่ไม่ยืนยันว่าจะเป็นบ่อนการพนันหรือไม่ ขณะนี้ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (ผบก.น.5) ตรวจสอบรายละเอียดและรายงานผลให้เร็วที่สุด

“หากพบว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นบ่อนการพนัน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีกฎระเบียบวินัย ในการลงโทษที่ชัดเจน และขอยืนยันว่าได้สั่งกำชับให้ทำคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา ไม่มีการช่วยเหลือใคร”

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า ส่วนเหตุยิงกันนั้น เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างผู้ก่อเหตุกับตำรวจที่เสียชีวิต โดยจากการตรวจสอบพบว่า ตำรวจที่เสียชีวิตไม่ได้เข้าไปในพื้นที่เพื่อระงับเหตุ หรือเข้าไปปฎิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายแต่อย่างใด แต่เชื่อว่าเข้าไปเคลียร์ปัญหาส่วนตัว กระทั่งไม่สามารถตกลงกันได้จึงมีการใช้อาวุธปืนยิงกันจนทำให้ พันตำรวจโท และคนที่อยู่ในสถานที่เกิดเหตุเสียชีวิตรวม 3 คน

“ผู้ก่อเหตุถูกบุคคลนิรนามใช้อาวุธปืนยิงก่อนหลบหนีไป ขณะที่ภายในสถานที่เกิดเหตุไม่พบกล้องวงจรปิด หลังจากนี้ตำรวจจะเร่งรัดสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี รวมทั้งการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่ให้เกิดความชัดเจน ขอยืนยันว่าไม่มีการปกป้องหรือช่วยเหลือใคร และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย” พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ระบุ
  
ด้าน พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 (ผบก.น.9)  กล่าวว่า ได้รับข้อมูลจากผู้บังคับบัญชาของ พ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือ สารวัตรแม็กซ์ สว. (สอบสวน) สน.แสมดำ ว่า ผู้ตายมีพฤติกรรมส่วนตัวชอบเล่นการพนัน แต่จะเล่นมามากน้อยเพียงใดอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียด ที่ผ่านมาการปฎิบัติหน้าที่ยังไม่พบว่ามีความบกพร่อง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้มีทั้งหมด 4 ราย โดยเบื้องต้นสามารถยืนยันตัวบุคคลได้แล้ว 3 คน ส่วนอีก 1 คน ยังไม่พบเอกสาร ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ และยืนยันว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมดไม่มีข้าราชการต่างชาติแต่อย่างใด