โฆษกพลังประชารัฐ แจงทีวีฉายรีรันละคร "กรุงศรีวิไล" ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค

โฆษกพลังประชารัฐ แจงทีวีฉายรีรันละคร "กรุงศรีวิไล" ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงถึงกรณีที่นายอำนาจ สถาวรฤทธิ์ ที่ปรึกษาพรรคก้าวไกล ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 สมุทรปราการ ขอให้มีการตรวจสอบบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด ที่ได้นำละครเรื่อง “เพลงรักผาปืนแตก” ที่มีกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐเป็นนักแสดง อาจเข้าข่ายเป็นการโฆษณาหาเสียงเลือกตั้งนั้น ว่าขณะนี้ ทางพรรคอยู่ระหว่างการทำหนังสือสอบถามไปยังบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

โดย นายกรุงศรีวิไล ได้ชี้แจงแล้วว่า ละครเรื่อง “เพลงรักผาปืนแตก” ได้ออกอากาศครั้งแรกไปแล้วเมื่อปี 2557 และครั้งนี้เป็นการนำมาออกอากาศซ้ำ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับนายกรุงศรีวิไล และพรรคแต่อย่างใด เพราะถือเป็นสิทธิของบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัดที่จะพิจารณาในการนำละครเรื่องใดมาออกอากาศ

พร้อมกันนี้ ยังชี้แจงว่าตั้งแต่ปี 2550 ก่อนลงสมัครรับเลือกตั้ง นายกรุงศรีวิไล ได้สอบถามไปยัง กกต. แล้วว่าหากจะลงสมัครรับเลือกตั้งจะต้องยุติอาชีพนักแสดงหรือไม่ โดย กกต.ให้คำตอบว่ายังสามารถเป็นนักแสดงได้ อย่างไรก็ตาม นายกรุงศรีวิไล ได้ไปแจ้งความ เพื่อลงบันทึกประจำวัน ไว้แล้วว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำละครเรื่องดังกล่าว มาออกอากาศในช่วงนี้