สามเสนปิด 1 วัน-สายน้ำผึ้งปิด 3 วัน หลังพบความเสี่ยงอาจสัมผัสทหารอียิปต์-เด็กหญิงซูดาน

สามเสนปิด 1 วัน-สายน้ำผึ้งปิด 3 วัน หลังพบความเสี่ยงอาจสัมผัสทหารอียิปต์-เด็กหญิงซูดาน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

โรงเรียนสามเสนวิทยาลัยและโรงเรียนสายน้ำผึ้ง ประกาศปิดเรียน 1 และ 3 วัน ตามลำดับ เนื่องจากพบว่ามีความเสี่ยงที่อาจจะมีผู้มีโอกาสสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งในกรณีของทหารอียิปต์และลูกสาวอุปทูตซูดาน

วันนี้ (14 ก.ค.) โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ประกาศปิดสถานศึกษาเป็นเวลา 1 วัน ในวันพรุ่งนี้ (พุธที่ 15 ก.ค.) เพื่อทำความสะอาดบริเวณโรงเรียน ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) มีการระบาดอย่างต่อเนื่องในหลายประเทศทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ทำให้การระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 จัดเป็นภาวะฉุกเฉินด้านการสาธารณสุข

ทั้งนี้ รายงานข่าวเปิดเผยว่า การประกาศปิดโรงเรียนดังกล่าวเนื่องจากพบว่ามีนักเรียนคนหนึ่งไปเที่ยวพร้อมครอบครัวและเข้าพักในโรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ในช่วงเดียวกับที่คณะทหารอียิปต์ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายหนึ่งรวมอยู่ด้วย ผู้บริหารโรงเรียนจึงให้นักเรียนในห้องเดียวกันกลับบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้ และปิดชั่วคราวในวันพรุ่งนี้

ขณะที่โรงเรียนสายน้ำผึ้ง ออกประกาศเรื่อง ปิดสถานศึกษาด้วยเหตุพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 15-17 ก.ค. 63 โดยให้นักเรียนเรียนผ่านระบบออนไลน์ของทางโรงเรียน เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงศึกษาธิการตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิตของ นักเรียน นักศึกษา ที่จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดดังกล่าว

เนื่องจากสถานการณ์ล่าสุดพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าพักในคอนโดมิเนียมในซอยสุขุมวิท 26 ใกล้กับสถานศึกษา และเดินทางไปหลายสถานที่ ซึ่งเป็นสถานที่ที่อยู่บริเวณโดยรอบของสถานศึกษา

ในการนี้ ทางโรงเรียนสายน้ำผึ้งตระหนักถึงความปลอดภัยของนักเรียน ข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา จึงประกาศปิดสถานศึกษาด้วยเหตุพิเศษดังกล่าว