“บิ๊กจิ๋ว” หวานเจี๊ยบ! ชม "ลุงตู่" เป็นคนดี ห่วงประเทศมีหนี้สินเยอะอาจเป็นปัญหา

“บิ๊กจิ๋ว” หวานเจี๊ยบ! ชม "ลุงตู่" เป็นคนดี ห่วงประเทศมีหนี้สินเยอะอาจเป็นปัญหา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"บิ๊กจิ๋ว" ฟอร์มเดิมหวานเจี๊ยบ ชมนายกฯเป็นคนดี แต่ต้องปรับตัว ต้องดูประชาชนต้องการอะไร ชี้ ปรับ ครม. ไม่เกิดประโยชน์มาก เตือนหากรัฐบาลทะเลาะกันกันการเมืองก็จะเหมือนเดิม

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ว่าเศรษฐกิจเป็นแบบนี้มานานแล้ว หนี้สินมาก คนจนมาก คนรวยก็มาก และเป็นประเทศเดียวที่มีพรรคการเมืองมาก ขณะที่ประเทศอื่นมีแค่ 2 พรรค การเมืองก็ทะเลาะกัน แล้วบอกว่าทหารเป็นผู้ก่อปัญหา พร้อมให้กำลังใจรัฐบาล และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เพราะตอนนี้รัฐบาลมีปัญหามาก สิ่งที่รัฐบาลต้องทำคือทำเหมือนทุกรัฐบาลที่ผ่านมา ต้องดูว่าจะทำอะไรเพื่อประชาชนได้บ้าง

ทั้งนี้ พล.อ.ชวลิต กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)ที่จะเกิดขึ้น ว่า การปรับ ครม. ไม่เกิดประโยชน์มากมาย แต่ต้องดูว่าจะสานต่อนโยบายอย่างไร ในการบริหาร หากรัฐบาลมีแต่การทะเลาะเบาะแว้ง กันสถานการณ์การเมืองก็ยังเหมือนเดิมตลอด 88 ปีที่ผ่านมา

ส่วนการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ หลังการทำรัฐประหารจนจัดตั้งรัฐบาลประชาธิปไตยได้นั้น มองว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนดี หากไม่ดีก็เป็นนายกฯ ไม่ได้ แต่นายกรัฐมนตรีต้องปรับตัว ว่าขณะนี้ประชาชนมีความต้องการอะไรที่สำคัญ จะนำเงินมาใช้ในประเทศไทยอย่างไร หากหนี้สินมากขึ้นทุกอย่างเป็นปัญหา