ได้คืนแล้ว! "ดาบพระเจ้าตาก" หลังหนุ่มป่วยทางจิต ขอยืมไปปราบยาเสพติด

ได้คืนแล้ว! "ดาบพระเจ้าตาก" หลังหนุ่มป่วยทางจิต ขอยืมไปปราบยาเสพติด
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจจันทบุรีอันเชิญดาบพระเจ้าตากคืนที่ ศาลสมเด็จพระเจ้าตาก บ้านเสม็ดงาม จ.จันทบุรี ก่อนตามตัว คนก่อเหตุมารักษาอาการทางจิต

คืบหน้าคดีโจรขโมยดาบพระเจ้าตากแกะลายฝังมุกสีดำ ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช บ้านเสม็ดงาม จ.จันทบุรี ไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนทิ้งประโยคเด็ดกับ รปภ. ว่า “ไม่ต้องแจ้งตำรวจนะขอยืมไปปราบยาเสพติดก่อน เสร็จแล้วจะเอามาคืน”

ล่าสุด พ.ต.อ.ยอดชาย จำปาทอง ผู้กำกับสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรีได้นำดาบพระเจ้าตาก มาคืนแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรีร่วมกับชุดสืบสวน ของ สภ.เมืองจันทบุรี ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆที่คนร้ายใช้หลบหนี จนกระทั่ง ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร บ้านอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ

เมื่อเข้าไปตรวจสอบในบ้านพัก ก็พบกับพ่อของผู้ก่อเหตุ ซึ่งเล่าว่า ลูกชายของตนมีอาการทางจิต ถือดาบเข้ามาในบ้านแล้วบอกกับตนว่าไปยืมลุงยามมา เพื่อจะเอามาปราบยาบ้า แล้วก็เอาดาบวางไว้ จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์หายไป

คุณพ่อยังบอกอีกว่าลูกชายต้องไปรับยาเพื่อรักษาอาการทางจิตทุก 3 เดือน แต่ลูกชายคงไม่ได้ทานยาต่อเนื่อง เนื่องจากมียาเหลืออยู่มาก คาดว่าอาการคงกำเริบ ถึงได้ก่อเหตุขึ้น ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว เพื่อส่งตัวไปรักษาอาการต่อที่โรงพยาบาล ก่อนที่ตำรวจจะนำดาบของพระเจ้าตากมาคืนไว้ที่เดิม สร้างความพึงพอใจให้กับคณะกรรมการที่ดูแลศาลและบรรดาผู้ที่ให้ความเคารพบูชาศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชแห่งนี้เป็นอย่างมาก