ฝรั่งฆ่าตัวตายพิสดาร ถุงพลาสติกคลุมหัว-รัดมือตัวเอง ดับคาห้องพักเมืองพัทยา

ฝรั่งฆ่าตัวตายพิสดาร ถุงพลาสติกคลุมหัว-รัดมือตัวเอง ดับคาห้องพักเมืองพัทยา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชายชาวออสเตรเลีย ฆ่าตัวตายพิสดาร ใช้ถุงพลาสติกคลุมหัว รัดมือตัวเองด้วยเคเบิ้ลไทร์ เช็ควงจรปิดไม่เจอคนอื่น

เมื่อเวลา 16.30 น. (4 ก.ค. 63) พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิตแบบผิดธรรมชาติ ภายในห้องพักแห่งหนี่งในพื้นที่เมืองพัทยา หลังรับแจ้งจึงประสาน พนักงานสอบสวน ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.บางละมุง และ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

เมื่อไปที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 4 ชั้น ห้องที่เกิดเหตุห้องหมายเลข 402 ตรวจสอบพบศพทราบชื่อ MR.Tomlinson Andrew George อายุ 59 ปี นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย สภาพศพนอนเสียชีวิตบนที่นอนแบบผิดธรรมชาติ โดยที่ศีรษะมีถุงพลาสติกสีเขียวคลุมอยู่แล้วรัดด้วยเคเบิ้ลไทร์ นอนจากนั้นยังมัดมือไขว้หลังด้วยเคเบิ้ลไทร์เช่นกัน ส่วนศพสวมเพียงเสื้อยืดแขนสั้น กับกางเกงในเท่านั้น

ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย นอกจากนั้นภายในห้องเข้ามาจากประตูด้านซ้ายมือพบโต๊ะทำงานที่มีจอคอมพิวเตอร์ตั้งอยู่จำนวน 7 จอ นอกจากนั้นภายในห้องไม่พบร่องรอยการรื้นค้นทรัพย์สิน ภายในตู้เซฟไม่มีทรัพย์สินอยู่เช่นกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงถ่ายรูปเก็บภาพและและเก็บหลักฐานต่างไว้ประกอบรูปคดี

 เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายเครียดปัญหาส่วนตัวหรือเกี่ยวกับอาชีพที่ทำประสบปัญหา เลยฆ่าตัวตายแบบพิสดาร โดยการเอาถุงพลาสติกคลุมหัวแล้วเอาเคเบิ้ลไทร์รัด ก่อนรัดมือตัวเองไขว้ โดยหลักฐานต่างๆ ในเบื้องต้นรวมทั้งกล้องวงจรปิดไม่พบมีบุคคลภายนอกเข้าออกนอกห้อง มีแต่ผู้ตายคนเดียว

ส่วนแม่บ้านที่มาพบคนแรกใช้กุญแจสำรองไขเข้าห้องไปทำความสะอาดปกติเป็นประจำ เพราะผู้ตายพักที่อพาร์ทเม้นต์ดังกล่าวมาเกือบ 3 ปี ถึงอย่างไรก็ต้องส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป