"ผู้กองบอย" ทำใจไม่ได้ ไม่อยู่ร่วมเผาศพภรรยา เดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้ว

"ผู้กองบอย" ทำใจไม่ได้ ไม่อยู่ร่วมเผาศพภรรยา เดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

แม่น้องปูนิ่มเผย ผู้กองบอยกลับกรุงเทพฯ ตั้งแต่เมื่อวาน ไม่อยู่ร่วมงานเผาศพเพราะยังทำใจไม่ได้

(25 มิ.ย.63) ที่บ้านดงเค็ง ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลของ นางสาวพิมชฎาพร หรือ ปูนิ่ม อายุ 29 ปี หลังถูกกระสุนปืนเสียชีวิตในบ้านพักย่านบางกะปิ ซึ่ง ผู้กองบอย หรือ ร.ต.อ.ทรงกด รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง ผู้เป็นสามีตกเป็นผู้ต้องหา หลังตั้งศพสวดอภิธรรมบำเพ็ญกุศลตามประเพณี 3 คืน โดยกำหนดเคลื่อนศพออกจากบ้าน เวลา 13.00 น. เพื่อไปประกอบพิธีฌาปนกิจตามประเพณีที่เมรุสถานในวัดประจำหมู่บ้าน เวลา 15.00 น.

นางทองใส มารดาน้องปูนิ่ม กล่าวว่า หลังจากน้องปูนิ่มเสียชีวิต ก็เพิ่งมีเมื่อคืนนี้ที่นอนหลับสนิท ขณะที่ทุกคืนที่ผ่านมานอนไม่หลับเลย เพราะความรู้สึกมันสับสน มึนงงไปหมด ทั้งคิดถึงลูก เสียดายชีวิตลูก และเป็นห่วงวิญญาณลูกว่าจะไม่ไปสู่สุคติ อย่างไรก็ตาม คงจะส่งผลมาจากเมื่อวานนี้ ที่ผู้กองบอยพร้อมแม่และลูกสาวมาขอขมาศพและขอโทษตน จึงทำให้ตนรู้สึกผ่อนคลายและคิดว่าดวงวิญญาณของน้องนิ่มคงให้อภัยเขาแล้ว และคงนอนตายตาหลับ จึงทำให้ตนนอนหลับสนิทดังกล่าว

นางทองใส กล่าวอีกว่า ได้รับการประสานจากทางมารดาของผู้กองบอยว่า ในช่วงพิธีฌาปนกิจศพน้องนิ่ม คงจะไม่สามารถมาร่วมพิธีไว้อาลัยครั้งสุดท้ายด้วย เนื่องจากผู้กองบอย คงรับสภาพไม่ได้ ซึ่งได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯแล้วตั้งแต่เย็นวานนี้

อย่างไรก็ตาม ในช่วงการเตรียมงานฌาปนกิจนั้น ได้มีญาติและเพื่อนทยอยเดินทางมาร่วมพิธีตลอดวัน คาดว่าจะมีผู้มาร่วมพิธีไว้อาลัยจำนวนมาก ซึ่งได้ประสานไปยัง อสม. ผู้นำชุมชนในการเข้ามาช่วยเหลือด้านการคัดกรองผู้มาร่วมงาน ตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ด้วย