หนุ่มวัย 26 ปีกลายเป็นคนวิกลจริต หลังฆ่างูเห่าที่มาติดกับดักหนูนา แม่เชื่ออาถรรพ์งูเจ้าที่

หนุ่มวัย 26 ปีกลายเป็นคนวิกลจริต หลังฆ่างูเห่าที่มาติดกับดักหนูนา แม่เชื่ออาถรรพ์งูเจ้าที่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าว จ.อ่างทอง ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านครอบครัวหนึ่ง ที่เชื่อว่าลูกชายเสียสติเพราะโดนอาถรรพ์จากงูเจ้าที่เล่นงาน จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้าน ใน ต.ยางซ้าย อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นบ้านของ นางสาวจำรูญ ทองแตร อายุ 63 ปี กำลังป้อนข้าวและดูแล นายแนบ ทองสม อายุ 67 ปี สามีที่ไม่สามารถเดินได้เนื่องจากประสบอุบัติเหตุเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังพบ นายไพรัตน์ อายุ 26 ปี บุตรชายซึ่งมีอาการทางประสาท แอบซุกตัวอยู่ในมุมมืดภายในบ้าน ไม่ยอมออกมาพบเจอกับผู้คน

นางสาวจำรูญ เล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนลุกชายของตนเป้นคนขยันขันแข็ง ทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวมาโดยตลอด แต่เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ลูกชายของตนได้ออกไปดักหนูนากลางทุ่งเพื่อนำไปขาย แต่กลับมีงูเห่าขนาดใหญ่มาติดแร้วดักหนูนา จนกระทั่งนายไพรัตน์นำงูตัวดังกล่าวกลับมาบ้าน ก่อนทุบจนตาย และทิ้งซากงูไป ต่อมาหลังจากนั้นไม่นานลูกชายของก็มีอาการคลุ้มคลั่ง หนีหายไป หลังจากไปตามตัวกลับมา ก็พาไปรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ ก็ไม่พบว่ามีความปกติ

จนกระทั่งตนเองหมดทาง ต้องพึ่งหมอชาวบ้านและพระตามวัดต่างๆ รับขันฑ์ 5 มาจากวัดแห่งหนึ่ง ทำให้ลูกชายของตนสงบลงและไม่คลุ้มคลั่ง แต่จะไม่ยอมออกมาพบเจอผู้คนเลย ผ่านไปเพียง 1 ปี สามีของตนซึ่งขับรถไปรับเช่าพระ ตามหมู่บ้านก็เกิดอุบัติเหตุ จนไม่สามารถเดินได้ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ทำให้ไม่สามารถออกมาหากินได้ ส่วนตนเชื่อว่าเป็นเพราะงูเจ้าที่ ที่ลูกชายตนไปทำร้ายจนทำให้ครอบครัวของตนต้องเป็นเช่นนี้

ขณะที่นายสมเกีรยติ งามวิลัย ผู้ใหญ่บ้านบอกว่า ครอบครัวนี้ลำบาก หลังลูกชายป่วยก็ได้พาไปหาหมอและไปเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับงูเจ้าที่ให้ฟังแต่ก็ไม่มีใครเชื่อ ทุกวันนี้ยังชีพจากเงินเบี้ยเลี้ยงยังชีพ รวมกับเงินที่ทางผู้ใหญ่บ้านประสานไปทางจังหวัดเท่านั้น ซึ่งหากมีหนังสือรับรองว่าทั้งนายแนบและนายไพรัตน์เป็นผู้ป่วยก็จะสามารถที่จะขอรับเงินช่วยเหลือได้อีก