สาวเวเนฯสร้างประวัติศาสตร์

ครองมงกุฎจักรวาล 2 ปีซ้อน

ลบคำสบประมาทจากเหล่านักวิจารณ์เวทีขาอ่อนระดับโลกลงได้อย่างสง่างาม เมื่อตัวแทนสาวงามจากประเทศเวเนซุ เอลา น.ส.สเตฟาเนีย เฟอร์นันเดซ วัย 18 ปี พกพารูป ร่างสูงโปร่ง 178 ซม. ใบหน้าคมสวยโดดเด่นที่ผสมผสานความงามมาจากหลายเชื้อชาติ ทั้งสเปน, รัสเซีย, ยูเครน และโปแลนด์ พร้อมด้วยความมั่นใจและการตอบคำถามอันชาญฉลาดในรอบตัดสินเมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา เอาชนะใจคณะกรรมการ คว้ามงกุฎ นางงามจักรวาลประจำปี 2552 หรือ มิสยูนิเวิร์ส 2009 มาครองต่อจาก น.ส.ดายานา เมนโดซา อดีตนางงามจักรวาลปี 2551 ชาวเวเนซุเอลาเช่นกัน

น.ส.สเตฟาเนีย เฟอร์นันเดซ สร้างประวัติศาสตร์ หน้าใหม่ให้เวทีนางงามจักรวาล เพรากที่มี นางงามจากประเทศเดียวกันได้ครองมงกุฎผู้หญิงสวยที่สุดในโลกติดต่อกัน 2 ปีซ้อน อีกทั้งยังบันทึกสถิติใหม่ให้ประเทศ เวเนซุเอลากลายเป็นประเทศที่มีนางงามจักรวาลมากที่สุดในโลกถึง 6 คน

ก่อนรับตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ น.ส.สเตฟาเนีย เป็นเจ้าของตำแหน่ง มิสเวเนซุเอลาประจำปี 2551 ที่พ่วงท้ายด้วยตำแหน่งการันตีความงามถึง 3 รางวัลจากเวทีประกวดเดียวกัน ได้แก่ รางวัลสุดยอดสาวหุ่นดี, สุดยอดสาวใบหน้าสวยและสาวงามที่มีความสง่างามมากที่สุด นางงามจักรวาลคนใหม่ชื่นชอบการตีเทนนิสและว่ายน้ำ และให้ความสนใจในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ แม้มีบุคลิกภาพเป็นสาวที่ค่อนข้างเก็บเนื้อเก็บตัว แต่สเตฟาเนียบอกมีความแข็งแกร่งจากบทเรียนในชีวิต เนื่องจากเมื่อ 4 ปีก่อน บิดาและมารดาเคยพานพบกับประสบการณ์เลว ร้ายถูกลักพาตัวที่เมืองบารินาส ในประเทศบ้านเกิดเป็นเวลา ถึง 5 วัน

ด้วยความเข้มแข็ง ความมั่นใจ และความเฉลียวฉลาดของนางงามจักรวาลคนใหม่ เชื่อแน่ว่า สเตฟาเนีย เฟอร์นันเดซ พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่อันยิ่งใหญ่ตลอด 1 ปีข้างหน้า ให้เหมือนดั่งธีมมงกุฎนางงามจักรวาลประจำ ปีนี้ มงกุฎแห่งความสงบ ที่เธอสวมใส่.

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด