เปิดภูทับเบิกวันแรกวุ่น นักท่องเที่ยมฝ่าเคอร์ฟิวรุมทำร้ายลูกชายเจ้าของรีสอร์ต

เปิดภูทับเบิกวันแรกวุ่น นักท่องเที่ยมฝ่าเคอร์ฟิวรุมทำร้ายลูกชายเจ้าของรีสอร์ต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักท่องเที่ยวก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันช่วงเคอร์ฟิว ที่ภูทับเบิกแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังเมืองเพชรบูรณ์ ไม่สนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าระงับเหตุ

(7 มิ.ย.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ หน่วยช่วยเหลือ นักท่องเที่ยวภูทับเบิก ได้โพสต์รายงานเหตุการณ์นักท่องเที่ยวนับ 10 คน รุมทำร้ายลูกชายเจ้าของรีสอร์ตแห่งหนึ่งของภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยชายประมาณ 10 คน พยายามจะทำร้ายชายใส่เสื้อสีเหลือง และในภาพมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้วย มีบางช่วงที่ชายในกลุ่มใหญ่ทำร้ายชายเสื้อสีเหลืองด้วยเก้าอี้ แม้ชายเสื้อสีเหลืองจะอยู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วก็ตาม

ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นภายในห้องพักรีสอร์ตแห่งหนึ่ง บนภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักเป็นสัปดาห์แรก หลังมีการระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนถึงตีหนึ่ง ซึ่งอยู่ในช่วงเวลาเคอร์ฟิว ของคืนวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา

หลังจากเหตุการณ์ผ่านไป ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายเสื้อเหลือง เป็นลูกชายเจ้าของรีสอร์ตในพื้นที่ ได้โยนขวดและสิ่งของใส่รถคู่กรณี

หลังจากนั้นคู่กรณีก็ติดตามมา เพื่อจะเอาเรื่องถึงที่พักของชายเสื้อเหลือง แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยายามเข้าระงับเหตุก็ยังจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ แต่พอเหตุการณ์สงบลง คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายก็มีการตกลงจ่ายค่าเสียหายและไม่ติดใจเอาความกันทั้ง 2 ฝ่าย

แต่ประเด็นที่น่าสนใจคือ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังมีการผ่อนปรนให้นักท่องเที่ยวเข้าพักที่ภูทับเบิกเป็นวันแรก และเป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิว ซึ่งไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น จึงควรจะมีมาตรการป้องกันเหตุหลังมีการผ่อนปรนด้วย