วอชด็อกแจ้งจับชาย 3 คน คลิปทุบหัวแล่เนื้อหมา อ้างถูกรถชนทิ้งข้างถนนอยู่แล้ว

วอชด็อกแจ้งจับชาย 3 คน คลิปทุบหัวแล่เนื้อหมา อ้างถูกรถชนทิ้งข้างถนนอยู่แล้ว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แจ้งจับชาย 3 คน ทุบหัวแล่เนื้อหมาเอาไปย่างกิน อ้างเก็บมาจากข้างถนน คนเอามาทิ้งเพราะรถชน

วันนี้ (6 มิ.ย.63) จากกรณี มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT ได้โพสเรื่องราวระบุว่า ชาย 3 คน ก่อเหตุฆ่าสุนัขที่บ้านหนองแขม อ.เนินสง่า ชัยภูมิ ด้วยการจับใส่กระสอบทุบหัวแล้วชำแหละกิน พ.ต.อ.เรวัฒน์ ยวงอักษร ผกก.สภ.เนินสง่า ชัยภูมิ ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.สง่า ภิรมย์กิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.อำเภอเนินสง่า จังหวัดชัยภูมิ ให้ออกติดตามจับกุมชาย 3 คน ที่ในภาพคลิปวิดีโอ โดยได้ควบคุมชายในคลิปได้ 1 คน คือ นายเสกสรรค์ อายุ 34 ปี ได้ที่บ้านซึ่งเป็นพื้นที่ชำแหละ

ตำรวจควบคุมตัวนายเสกสรร มาสอบสวนที่ สภ.อำเนินสง่า ส่วนอีก 2 คน คือนายบุญเลิศ อายุ 65 ปี และนายมงคล อายุ 41 ปี  ได้หลบหนีไปก่อนที่ตำรวจจะไปถึง

นายเสกสรรค์ อายุ 34 ปี ซึ่งตามคลิปเป็นคนแล่เนื้อสุนัข เล่าว่า เก็บสุนัขมาจากข้างทางในละแวกบ้าน เมื่อเย็นวานนี้ (5 มิ.ย.63) ซึ่งเป็นสุนัขที่ถูกรถชนแล้วมีคนนำมาทิ้งจำนวน 2 ตัว แล้วนำมาชำแหละ โดยตนเองเป็นคนลงมือแล่เนื้อ หลังจากนั้นได้ทำเนื้อมาย่าง ปรุงเป็นอาหารกินกัน ก่อนที่จะมีคนมาถ่ายคลิปจนทำให้เป็นเรื่องดังกล่าว

ด้าน  ร.ต.อ.สง่า ภิรมย์กิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.อำเภอเนินสง่า จังหวัดชัยภูมิ ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ได้พบกับเนื้อและเครื่องในของสุนัขอยู่ในซึ้ง ก่อนจะเก็บมาไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับจอบ ถุงปุ๋ย

เบื้องต้นนายเสกสรรค์ ได้ปฎิเสธไม่ได้ฆ่าสุนัข บอกพบสุนัขถูกรถชนแล้วมีคนนำมาทิ้งข้างถนน พวกตนจึงเก็บใส่ถุงปุ๋ยหวังจะนำมาชำแหละย่างกิน ซึ่งจะต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์กับชายทั้ง 3 คนในคลิป