เด็กชาย 2 ขวบเดินหายเข้าป่า ยายจุดธูปไหว้ศาลถึงเจอ เชื่อมีวิญญาณมากวักมือเรียก

เด็กชาย 2 ขวบเดินหายเข้าป่า ยายจุดธูปไหว้ศาลถึงเจอ เชื่อมีวิญญาณมากวักมือเรียก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เด็กชาย 2 ขวบ หายเข้าป่าห่างจากบ้านเป็นกิโลฯ แจ้งกู้ภัยตามหาวุ่น พอจุดธูปไหว้ศาลถึงเจอ เด็กบอกมีผู้ชายกวักมือเรียก

(30 พ.ค.63)  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านคอกควาย  ต.นางรอง  อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์   ว่ามีเหตุการณ์ที่น่าแปลกและชวนขนลุก กรณีเด็กชายวัย 2 ขวบเดินหายเข้าไปในป่า ญาติเดินตามหาไม่เจอต้องแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยช่วยค้นหาเกือบ 3 ชั่วโมงก็ยังไม่เจอ กระทั่งผู้เป็นยายต้องจุดธูปไหว้ศาลพระภูมิที่บ้านจึงหาหลานเจอในสภาพปลอดภัย 

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านคอกควายตามที่ได้รับแจ้ง ก็พบกับนางวรรณา ปานชาติ อายุ 49 ปี ก็เล่าให้ฟังว่า เวลาประมาณ 15.00 น. เมื่อวานนี้ (29 พ.ค.) ขณะที่ตนเดินออกไปเอาน้ำให้วัวซึ่งอยู่ข้างบ้าน โดย  น้องนาวา หลานชาย อายุ 2 ขวบ ก็เดินตามไปด้วยแต่ช่วงที่ตนเองตักน้ำก็บอกให้หลาน ยืนรอซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 15 เมตร เพราะกลัวว่าเข้าไปใกล้จะโดนวัวขวิด พอตักน้ำให้วัวเสร็จไม่ถึง 3 นาที ก็เดินกลับมาแต่ไม่เห็นหลานยืนอยู่ที่เดิม จึงตะโกนเรียกแต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับ ตอนแรกคิดว่าหลานเดินกลับเข้าบ้านไปก่อนแล้ว จึงกลับไปที่บ้านถามหลานสาวคนโตว่าเห็นน้องนาวาหรือไม่ หลานสาวคนโตก็บอกว่าไม่เห็น ก็รู้สึกใจคอไม่ดีจึงขอให้ชาวบ้านช่วยออกตามหาอีกแรงแต่ก็ไม่เจอ จึงตัดสินใจแจ้งหน่วยกู้ภัยสว่างรวมใจปู่อินทร์ให้มาช่วยค้นหา

ผ่านไปเกือบ 3 ชั่วโมงก็ยังไม่เจอ จึงได้จุดธูปไหว้ศาลพระภูมิที่บ้านขอให้เจอหลานชาย จากนั้นไม่กี่นาทีก็เจอหลานอยู่ในป่าห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตร จริงๆ ในสภาพที่ปลอดภัยดี

นางวรรณา ยังบอกอีกว่า พอสอบถามหลานชาย ว่าไปไหนมา หลานก็บอกว่ามีผู้ชายคนหนึ่งกวักมือเรียกจึงเดินตามเข้าไปในป่า แต่พอเดินตามไปก็ไม่เห็นชายคนดังกล่าวแล้ว   แต่ด้วยความที่หลานเป็นเด็กอาจจะหาทางกลับไม่ได้จึงเดินไปเรื่อยๆ  ส่วนที่หลานบอกว่ามีผู้ชายกวักมือเรียกเข้าไปตนก็เชื่อว่าอาจจะเป็นวิญญาณของผู้ชายที่ป่วยด้วยโรคประจำตัวแล้วลื่นล้มเสียชีวิตในป่าเมื่อ 2 ปีก่อน ถึงแม้สิ่งที่หลานบอกจะพิสูจน์ไม่ได้แต่ตนเองก็ไม่ได้ลบหลู่ หลังจากนี้ก็จะดูแลหลานใกล้ชิดไม่ให้คลาดสายตา เพราะคราวหน้าอาจจะไม่โชคดีแบบนี้ก็ได้