"ชลน่าน" กรีด "รัฐบาล" เคลมผลงานโควิด-19 กลบความล้มเหลว

"ชลน่าน" กรีด "รัฐบาล" เคลมผลงานโควิด-19 กลบความล้มเหลว
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

ส.ส.พรรคเพื่อไทย ฉะรัฐบาลอ้างผลงานคุมโควิด-19 เป็นโล่ป้องกันการทำงานที่ผิดพลาด จี้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห่วงโรคหาย แต่คนกำลังจะอดตาย

วันที่ 28 พ.ค. นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย กล่าวในการอภิปรายพิจารณากฎหมายว่าด้วยการเงิน 4 ฉบับ รวมวงเงิน 1.98 ล้านล้านบาท ว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นมีประชาชน 5 แสนคน เดือดร้อนจากพิษไวรัสโควิด-19 และอีก 66,500,000 คน เดือดร้อนจากพิษการบริหารผิดพลาดของรัฐ การทุจริตหาผลประโยชน์จากอุปกรณ์ทางการแพทย์ การบริหารสภาวะวิกฤตล้มเหลว โดยใช้โควิด–19 เป็นข้ออ้างสร้างความมั่นคงให้รัฐบาล เพราะการต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไปอีก 1 เดือน ชัดเจนว่าเพื่อรักษาความมั่นคงต่ออายุให้รัฐบาลชุบชีวิตตัวเอง เพราะทุกคนรู้ดีว่าก่อนการแพร่ระบาดของโรคสถานการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างไร

ถ้ารัฐบาลละอายและเกรงกลัวต่อบาป ก็อย่าอ้างผลสำเร็จในการควบคุมโรคว่าเป็นผลงานของตัวเอง เพราะความสำเร็จของการควบคุมโรค เกิดจากความร่วมมือของประชาชน ความรู้ความสามารถของแพทย์ และระบบสาธารณสุขของประเทศ ที่แม้ไม่มีรัฐบาลชุดนี้คนกลุ่มนี้ก็ควบคุมโควิดได้ ส่วนพ.ร.ก.ฉุกเฉินควรยกเลิกได้แล้ว เพราะเป็นมาตรการยาแรงในการใช้รักษาโรค ตอนนี้โรคหายแล้ว แต่คนกำลังจะตาย นายกฯ ควรรีบฟื้นฟูให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ