วันที่ 21 สิงหาคม 2552

ถูกทุบตีในศูนย์บำบัด

หนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่ของจีนรายงานเมื่อวันพุธว่า เด็กชายวัย 14 ปี มีอาการไตวายต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังถูกทุบตีในค่ายบำบัดอาการติดอินเทอร์เน็ต ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เหตุล่าสุดดังกล่าวเกิดในมณฑลเสฉวน ไม่กี่สัปดาห์ หลังจากพบเด็กชายวัย 15 ปี ถูกที่ปรึกษาทุบตีจนเสียชีวิตในค่ายบำบัดอาการติดอินเทอร์เน็ต ซึ่งตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองกว่างซี เด็กชายคนล่าสุดมีชื่อว่า ปู้ เหลียง อายุ 14 ปี มีอาการไตวายจากการถูกทุบตีบ่อยครั้งในค่ายบำบัดอาการติดอินเทอร์เน็ต และถูกกักขังให้อยู่คนเดียวจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพบเข้าเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว

เลื่อนส่งจรวด

เกาหลีใต้เลื่อนการส่งจรวด นาโร-1 ซึ่งเป็นจรวดลูกแรกของประเทศขึ้นสู่อวกาศ ก่อนถึงกำหนด การปล่อย 8 นาที อีกทั้งได้ถ่ายเชื้อเพลิงออกจากตัวจรวดแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณว่าจะยังไม่มีการส่งจรวดในหลายวันข้างหน้า เกาหลีใต้มีกำหนดการส่งจรวดลูกนี้ขึ้นสู่อวกาศในเวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเวลา 15.00 น. ตามเวลาในไทย แต่ภาพจากศูนย์อวกาศของเกาหลีใต้ แสดงให้เห็นว่า มีการหยุดเวลานับถอยหลัง ก่อนที่จรวดจะถูกปล่อยออกจากฐานได้ 8 นาที โฆษกกระทรวงวิทยาศาสตร์การทหารยืนยันการเลนปล่อยจรวด แต่ไม่ได้บอกถึงสาเหตุ

กลับสหรัฐ

นายจอห์น เยียตตอว์ ชายอเมริกันที่ถูกเนรเทศจากพม่าเดินทางกลับสหรัฐแล้วหลังแวะรักษาตัวที่กรุงเทพฯ เป็นเวลา 2 วัน นายเยียตตอว์วัย 53 ปี ชาวเมืองฟัลคอน รัฐมิสซูรีถูกควบคุมตัวที่พม่า 3 เดือน เนื่องจากว่ายน้ำข้ามทะเลสาบไปพำนักในบ้านพักของนางออง ซาน ซูจี ผู้นำฝ่ายค้านพม่าเมื่อ เดือนพ.ค. เขาถูกตัดสินจำคุก 7 ปี เมื่อสัปดาห์ก่อน แต่วุฒิสมาชิกจิม เว็บบ์ เดินทางไปเจรจากับ พล.อ. อาวุโสตาน ฉ่วย ของพม่าให้เนรเทศกลับสหรัฐ

ฆ่า 3 ศพในเยอรมนี

เกิดเหตุยิงกันตายในหมู่บ้านชวาลทัล ใกล้เมืองดุสเซลดอร์ฟ ทางตะวันตกของเยอรมนี โดยตำรวจเปิดเผยว่า ชายคนหนึ่งได้เปิดฉากยิง ภายหลังทะเลาะกับอดีตภรรยา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บหลายคน นายคาสปาร์ มุลเลอร์-บริงมานน์ เจ้าหน้าที่ระดับท้องถิ่นกล่าวว่า ชายดังกล่าวได้เตรียม ตัวพบกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพย์สินและทนายความ เพื่อแบ่งสมบัติกับอดีตภรรยา แต่แล้วจู่ ๆ เกิดมีปากเสียงกัน ทำให้ชายผู้นี้บันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ผู้คน ทำให้มีผู้เสียชีวิต ส่วนมือปืนยอมมอบตัวกับตำรวจในภายหลัง

แม่โรคจิต

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า หญิงชาวนครลอส แอนเจลิสในสหรัฐ ซึ่งใช้มีดทำครัวตัดศีรษะลูายวัย 4 ขวบ มีอาการทางจิตมาเป็นเวลา 9 เดือนก่อนก่อเหตุสะเทือนขวัญชาวอเมริกัน และในขณะนั้น เจ้าหน้าที่สำนักงานสงเคราะห์เด็กของนครลอส แอนเจลิสก็เคยตรวจสอบมาแล้ว แต่ก็ยังระบุว่า เธอไม่เป็นอันตรายร้ายแรงต่อลูกชาย สำหรับเด็กชายลาร์ส ซานเชส ถูกพบกลายเป็นศพเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ในห้องนอนเดียวกับแม่

ขอปฏิเสธ

นายกรัฐมนตรีซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี แห่งอิตาลี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเมื่อวันพุธ โดยได้ออกมาปฏิเสธอีกครั้งถึงการมีความสัมพันธ์กับสาวน้อยที่เคยตกเป็นข่าวชู้สาวเมื่อเดือน เม.ย. นายกฯ แบร์ลุสโคนีบอกว่า เขาไม่เคยมีความสัมพันธ์กับผู้เยาว์ รวมทั้งปฏิเสธการหลับนอนกับแพทริเซีย ดี อัดดาริโอ นางโทรศัพท์ที่อ้างว่า ผู้นำอิตาลีเคยจ่ายเงินเพื่อซื้อบริการทางเพศกับเธอมาแล้ว สุดท้ายนายกฯ แบร์ ลุสโคนี กล่าวถึงบาร์บารา ลูกสาวที่เคยวิจารณ์พ่อของเธอ โดยบอกว่า ไม่ประสีประสาในทางการเมือง.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!