ประโภชฌ์ไขก๊อกรองผอ.สพช.เปิดทางสางทุจริตชุมชนพอเพียง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประโภชฌ์ สภาวสุ รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อยกระดับชุมชน ได้ให้เจ้าหน้าที่นำเอกสารหนังสือลาออกจาก รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อยกระดับชุมชน(สพช.) มาแจกจ่ายผู้สื่อข่าวทำเนียบรัฐบาล โดยในเอกสารดังกล่าวระบุว่า วันที่ 20 ส.ค.ที่สำนักงานเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อยกระดับชุมชน สำนักนายกรัฐมนตรี นายประโภชน์ สภาวสุ รองผอ.สำนักงานเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อยกระดับชุมชน ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งแล้ว

โดยระบุว่า การลาออกครั้งน้เพื่อเปิดโอกาสให้มีการปรับโครงสร้างทั้งระบบของโครงการชุมชนพอเพียง เพื่อให้โครงการสามารถเดินหน้าต่อไปได้ โครงการนี้เป็นโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ระบบเศรษฐกิจฐานรากระดับชุมชน หากโครงการนี้ประสบความสำเร็จจะช่วยเหลือชุมชนต่างๆทั่วประเทศได้กว่า 80,000 ชุมชน

"ผมได้เข้ามาทำงานนี้ด้วยความรู้สึกเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำงานให้ชุมชนได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ แต่เมื่อโครงการนี้เป็นโครงการที่ต้องใช้เวลาในการให้ความรู้แก่ชุมชนและชุมชนต้องมีความเข้าใจถึงปรัชญาเศรษฐกิจพอเียง มีภาคประชาคมที่เข้มแข็ง ซื่อสัตย์ จึงจะประสบความสำเร็จได้ ทั้งนี้เมื่อมีการตรวจสอบโครงการก็พบว่ามีปัญหาในขั้นตอนการปฏิบัติและมีผู้แสวงหาประโยชน์กันอยู่มาก ดังนั้นเพื่อให้มีการตรวจสอบอย่างโปร่งใสและมีความคล่องตัว อิสระในการปรับโครงสร้างการบริหารงานของคณะกรรมการได้อย่ารงเต็มที่ ตนจึงขอลาออกจากการทำงานหน้าที่ในครั้งนี้และหวังว่าการเดินหน้าของดครงการชุมชนพอเพียงจะสามารถสร้างประโยชน์ให้ชุมชนได้อย่างแท้จริง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!