ยิงโนราเปลื้องชื่อดังภาคใต้ ดับพร้อมพี่เลี้ยง คาพิธีเข้าทรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.20 น.วันที่ 20 สิงหาคม พ.ต.ท.อุทิศ อดทน สารวัตรเวรสอบสวน สภ.นาหม่อม จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตาย 3 ศพที่บ้านเลขที่ 129 หมู่3 บ้านพรุเมา ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพผู้เสียชีวิตนอนเรียงรายอยู่บริเวณหน้าบ้านรวม 3 ศพ ประกอบด้วย นายเปลื้อง จันทร์เนียง อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 10 ต.คลองเปียะ อ.จะนะ จ.สงขลา หรือที่รู้จักกันในนาม โนราเปลื้อง ครูโนราชื่อดังของจ.สงขลาและในภาคใต้ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าบริเวณลำตัวรวม 4 นัด ใกล้กันมีร่างของ นางปราณี หารเทา อายุ 50 ปี และนางพริ้ม ศิริรัตน์ อายุ 80 ปี ชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่ศรีษะและลำตัว ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่ 10 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ภายในบ้านยังมีเครื่องประกอบพิธีร่างทรงโนราวางอยู่ และมีเต๊นท์พิธีที่หน้าบ้านอีก 1 หลัง

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ โนราเปลื้องมาทำพิธีถอนการเข้าทรงโนรา ที่บ้านเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านของ นางรัชดา เพชรสกุล อายุ 50 ปี หลังจากทำพิธีเข้าทรงโนรามาตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อปัดเป่าทุกข์ภัยให้กับเจ้าของบ้านและชาวบ้านใกล้เคียง โดยมีนางพริ้ม และนางปราณี ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ช่วยเป็นพี่เลี้ยงโนรา

หลังจากทำพิธีเสร็จและชาวบ้านแยกย้ายกันกลับ เหลือเพียงผู้เสียชีวิตทั้งสามคนและเจ้าของบ้าน ปรากฎว่านายอภินันท์ เพชรสกุล อายุ 30 ปีลูกชายเจ้าของบ้าน ได้เดินถือปืนเข้ามายิงใส่ทั้งสามคนแบบเรียงตัวจนเสียชีวิต สาเหตุมาจากความไม่พอใจที่โนราเปลื้องมาทำพิธีที่บ้าน เพราะคิดว่าเป็นการหลอกเอาเงินและเป็นเรื่องงมงาย ประกอบกับก่อนหน้านี้ คนร้ายได้สั่งให้หยุดทำพิธีแต่ไม่มีใครฟัง และคืนเกิดเหตุเป็นคืนสุดท้าย ซึ่งเป็นการถอนพิธีทรงโนรา นายอภินันท์ซึ่งมีอาการเครียดมาหลายวันจึงบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนบุกเข้าไปยิงโนราเปลื้อง พร้อมพี่เลี้ยงอีก 2 คนจนเสียชีวิตดังกล่าว ก่อนที่หลบหนีไปซึ่งตำรวจกำลังติดตามจับกุม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!