น้ำมันดิบตลาดนิวยอร์ก ปรับราคาเพิ่มขึ้น 2.44 เหรียญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ที่ตลาดนิวยอร์ก ส่งมอบเดือน ก.ย. ปรับเพิ่มขึ้น 2.44 เหรียญสหรัฐ ปิดที่ 69.19 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ขณะที่ดัชนีดาวโจนส์ปรับเพิ่มขึ้น 82.60 จุด หลังผลประกอบการของบริษัทค้าปลีกในสหรัฐฯ ออกมาดีกว่าที่คาด ส่งผลให้นักลงทุนกลับมาลงทุนในตลาดหุ้นและตลาดน้ำมัน

ส่วนยอดสร้างบ้านใหม่ของสหรัฐ เดือน ก.ค. ปรับลดลง 1% จากเดือนก่อน มาอยู่ที่ 581,000 หลังต่อปี เมื่อเทียบกับจำนวน 587,000 หลังต่อปีในเดือนก่อน ขณะที่ดัชนีราคาผู้ผลิตเดือนก.ค.ปรับลดลง 0.9% สวนทางกับเดือนก่อนที่เพิ่มขึ้น 1.8% เนื่องจากราคาน้ำมันที่ปรับลดลง บ่งชี้ให้เห็นถึงสภาพเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ที่ยังฟื้นตัวอย่างคป็นค่อยไป

ขณะที่สถาบันปิโตรเลียมสหรัฐฯ (API) รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลัง สิ้นสุดวันที่ 14 ส.ค. ปรับลดลงถึง 6.1 ล้านบาร์เรล ซึ่งมากกว่าที่ตลาดคาดไว้มาก ส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบ WTI ที่กระดานอิเลกทรอนิกส์หลังปิดตลาด ปรับเพิ่มขึ้นอีก 1 เหรียญสหรัฐฯ มาอยู่ที่ 70.18 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ที่ตลาดลอนดอน ส่งมอบเดือน ต.ค. ปรับเพิ่มขึ้น 1.83 เหรียญสหรัฐฯ ปิดที่ 72.37 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนราคาน้ำมันดิบดูไบที่ตลาดสิงคโปร์ ปรับเพิ่มขึ้น 0.82 เหรียญสหรัฐฯ ปิดที่ 69.07 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล และราคาน้ำมันสำเร็จรูปที่ตลาดสิงคโปร์ราคาน้ำมันเบนซินปรับเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมันดิบดูไบ ประกอบกับเวยดนามและอินโดนีเซียมีการนำเข้าน้ำมันดังกล่าวเพิ่มขึ้น

รวมถึงจีนต้องการเก็บสต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มเติม ก่อนจะเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวในเดือน ต.ค. อย่างไรก็ตาม อุปทานน้ำมันเบนซินในภูมิภาคจะดีขึ้นหลังโรงกลั่นในไต้หวันที่ปิดซ่อมบำรุงกลับมาเดินเครื่องผลิตอีกครั้งราคาน้ำมันดีเซล ปรับเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมันดิบดูไบ อย่างไรก็ตาม อุปทานน้ำมันดีเซลทั่วโลกยังคงทรงตัวอยู่ในระดับสูง ขณะที่อุปสงค์ยังไม่เพิ่มขึ้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!