บริษัทเช่ารถเปิดเว็บหนุนคนขับรถเที่ยว

วันนี้(18 ส.ค.) นายพัลลภ ไทยอารี บริษัท ไทยอินเตอร์เนชั่นเนล เรนท์ อะ คาร์ จำกัด หรือ เอวิส เปิดเผยว่า ได้จัดโครงการ ไทยแลนด์วีไอพี ดอท คอม เปิดตัวเว็บไซต์นำเสนอข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวในไทย พร้อมสิทธิพิเศษจากผู้ประกอบการ เผยแพร่ให้กลุ่มเป้าหมายสมาชิกผู้ใช้บริการท 10 ล้านคน จาก 160 ประเทศทั่วโลก โดยหวังกระตุ้นให้กลุ่มนักธุรกิจ นักเดินทางที่นิยมเช่ารถเดินทาง ได้ค้นหาข้อมูล เพื่อเดินทางท่องเที่ยวได้ตามความต้องการมากขึ้น

สำหรับช่วงที่ผ่านมา ภาพรวมธุรกิจเช่ารถลดลง เนื่องจากได้รับผลกระทบจากปัจจัยลบรุมเร้า เช่น ภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ปัญหาการเมือง แต่เชื่อว่าช่วง 4 เดือนสุดท้ายของปี (ก.ย.-ธ.ค.) ยอดการใช้จะดีขึ้น ส่งผลให้ทั้งปียอดขายลดลงเพียง 5-10% โดยการเปิดตัวโครงการไทยแลนด์วีไอพี ดอท คอม จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นให้ภาพรวมธุรกิจเช่ารถดีขึ้นได้ เนื่องจากปัจจุบันคนทั่วโลกนิยมค้นหาข้อมูลทางเว็บไซต์ เพื่อวางแผนท่องเที่ยวเองมากขึ้น ส่วนปัญหาราคาน้ำมันแพง ไม่มีผลกระทบกับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เช่ารถขับนัก เพราะถ้าเทียบราคาน้ำมันในไทยปัจจุบัน ก็ไม่สูงมากเมื่อเทียบราคาในต่างประเทศ

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ประธานคณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่า ททท. ได้สนับสนุนข้อมูลการท่องเที่ยวสำหรับจัดทำเว็บไซต์นี้ โดยมองว่า จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายชาวต่างชาติที่ทำงานในไทย หรือประเทศอื่นๆ (เอ็กซ์แพท) แล้วต้องการท่องเที่ยว มีข้อมูลสำหรับท่องเที่ยวครบถ้วนขึ้น.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!