ตร.ระยองคุมแก๊งฉกเอทีเอ็มทำแผน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ส.ค. พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบก.ภ.จ.ระยอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดระยอง ได้ควบคุม 11 พนักงาน บริษัท บริงค์ ไทยแลนด์ จำกัด ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีลักทรัพย์เงินจากตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำนวน 4 ตู้ รวมเป็นเงินประมาณ 23 ล้านบาท โดยนำมาคืนได้ 2,179,501 บาท พร้อมทรัพย์สิน จำนวนหนึ่งประกอบด้วย รถยนต์ปิกอัพอีซูซุป้ายแดง ทองรูปพรรณ ส่วนเงินที่หายไปพร้อมกับ นายณรงค์ โทมี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่ยังหลบหนี กับจำนวนเงินที่แน่ชัดต้องตรวจสอบจากธนาคารอีกครั้งเนื่องจากก่อนเกิดเหตุก็ได้มีลูกค้าได้กดเงินออกไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนาย นายพนมกร เกตุหอม อายุ 27 ปี นายสุรศักดิ์ เดชสงค์ อายุ 27 ี นายกิตติธัช หนองแคน อายุ 28 ปี และนายจรัญ บุญเทา อายุ 31 ปี ไปยังจุดแรกที่ตู้เอทีเอ็ม สาขากระเฉด โดยใช้รถยนต์มิตซูบิชิเก๋ง สีน้ำเงิน ทะเบียน 1ฐ-5301 กทม. โดยมีนายกิตติธัช เป็นคนขับ นายพนมกร นั่งด้านข้าง ส่วนนายสุรศักดิ์และนาย จรัญ หัวหน้าทีม นั่งข้างหลัง

จากนั้นนายจรัญเป็นคนนำร่มไปกางบังกล้องวงจรปิด และนายพนมกรก็ได้นำกุญแจไปไขที่ตู้เงิน เปิดออกดึงลิ้นชักกล่องเงินที่แบ่งเป็นช่องแยกแบงก์ขนาด 100 และ 1,000 บาท โดยนำออกไป 2 กล่อง นำเงินออกมาได้อย่างง่ายดาย โดยนายสุรศักดิ์ ได้เดินมารับกล่องเงินไปใส่ไว้ที่ท้ายรถยนต์ อีกกล่องนายพนมกรได้ถือมาขึ้นรถยนต์ ส่วนนายกิตตธัชสตาร์ทรถรอพร้อมตระเวนไปไขตู้อีก 2 สาขา โดยนำแต่เงินออกมาคือที่ นิมอุตสาหกรรม ต.มาบตาพุด และสาขาบ้านฉาง โดยแบ่งสายกันทำงาน สลับกันครบทั้ง 11 คน

จากนั้นก็ได้นำกล่องใส่เงิน มาทำลายหลักฐานเผาทิ้ง ที่ ม. 6 อ่างห้วยหินดาด ต.บ้านแลง แล้วแบ่งเงินกันและแยกย้ายไป แต่ก็กลับมาทำงานตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น มีเพียงนายณรงค์ที่หลบหนีไปก่อน ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุเพียงคนเดียว แต่ก็มาพลาดคากุญแจไว้ จนเจ้าหน้าที่เค้นพนักงานทั้งหมดจนยอมรับสารภาพว่าได้ร่วมกันทำ โดยแบ่งงานกันทำทั้งหมด บางคนก็เคยทำมาก่อนหน้านี้เป็นเวลากว่า 2 ปี แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!