''มนุษย์ไฟฟ้า''โวช็อต''ฮัลโหล''

โค้ชก๊อกไม่หวั่นแถมเกทับ''วรวีร์''แจ้งข่าวดีถึง''แฟนบอล''ฤดูกาลหน้าถ่ายทอดสุดจุใจ

บังยีนายวรวีร์ มะกูดี นายสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากกระแสความนิยมฟุตบอลลีกอาชีพของไทยทั้ง 3 ลีก ได้แก่ ไทยฟพรีเมียร์ลีก,ลีกดิวิชั่น 1,ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ทำให้แฟนบอลทั่วประเทศต้องการชมการแข่งขันมากขึ้นจากการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีและเคเบิลทีวีดังนั้นสมาคมฯ จึงวางแผนว่า ฤดูกาลหน้าจะมีการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีมากกว่าเดิม ซึ่งฤดูกาลนี้มีถ่ายทอดสดแค่ 15 นัด ส่วนทางเคเบิลทีวีนั้น สยามกีฬาทีวีถ่ายทอดสดทุกสัปดาห์อยู่แล้ว นอกจากนี้ฟุตบอลลีกดิวิชั่น 1 และลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ที่กำลังมาแรง จะนำเทปมาออกอากาศด้วย

นายวรวีร์ กล่าวอีกว่า สมาคมฯ ได้ร่วมมือกับสยามกีฬาทีวี ในการดำเนินการถ่ายทอดสดทั้งเคเบิลทีวีและฟรีทีวี เนื่องจากสมาคม ฟุตบอลฯ ก็มีผู้สนับสนุนหลายรายที่ต้องโฆษณาตอบแทนเขา จากการถ่ายทอดสดโทรทัศน์ นอกจากนั้นสยามกีฬาทีวี ยังได้ลิงก์สัญญาณให้ช่องทีสปอร์ต แชลแนล ไปถ่ายทอดสดด้วย ส่วนกรณีที่มีคนสงสัยว่าทำไมต้องร่วมกับสยามกีฬาทีวี ตนขอถามกลับไปว่าแล้วจะมีใครเข้ามาดำเนินการหรือไม่

มนุษย์ไฟฟ้า ปรับทัพรับมือ ฮัลโหล

ศึกลูกหนัง ไทยพรีเมียร์ลีก 2009 นัดกลางสัปดาห์ วันที่ 19 ส.ค. จะมีการฟาดแข้งกัน 1 คู่ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เวลา 16.00 น. โดย มนุษย์ไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ทีมอันดับ 9 ที่ลงเตะ 19 นัด มี 23 คะแนน จะเปิดบ้านรับ ฮัลโหล ทีโอที ทีมอันดับ 11 ที่ลงเตะ 19 นัด มี 23 แต้มเท่ากัน แต่ประตูได้-เสีย เจ้าถิ่นดีกว่า ความเคลื่อนไหวล่าสุด อ.ทองสุข สัมปหังสิต กุนซือมนุษย์ไฟฟ้า กล่าวว่า จะต้องปรับเปลี่ยนผู้เล่น เพราะนักเตะมีอาการล้าจากเกมที่พ่าย บางกอกกล๊าส 1-3 การเล่นกับ ทีโอที ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเลกแรกการไฟฟ้าฯ ก็บุกไปไล่ตีเสมอ 1-1 อย่างไรก็ตาม ทีโอที คงจะมีสภาพที่คล้าย ๆ กัน เพราะเพิ่งเล่นเกมที่เสมอกับ ชลบุรี 0-0 ส่วนแผนการเล่นจะเปิดเกมรุก พยายามครองบอลในแดนกลางให้ได้เหมือนเดิม เพราะดูแล้วแผงหลัง ทีโอที ยังมีช่องให้เจาะเข้าไปทำประตู ตนมั่นใจว่านัดนี้ลูกทีมของตนจะคว้าชัยชนะได้แน่นอน

ขณะที่ โค้ชก๊อก พงษ์พันธุ์ วงษ์สุวรรณ นายใหญ่ทีโอที กล่าวว่า ซึ่งการไปเยือนนัดนี้ ทีโอที จะเปิดเกมรุกเต็มที่ไม่มีการเล่นอุดจนทำให้เกมน่าเบื่อ และขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย หากฝนไม่ตกคงทำเกมรุกกันสนุก ขึ้นอยู่กับว่าใครจะยิงประตูได้ก่อน ก็จะได้เปรียบเยอะ แต่เกมนี้ ทีโอที จะปรับเปลี่ยนผู้เล่นหลายคน เพื่อให้เกิดความสด แม้จะไม่มีใครเจ็บและติดโทษแบน หาก ทีโอที รักษามาตรฐานไว้ได้เหมือนที่เล่นกับ ชลบุรี เกมไปเยือนการไฟฟ้าฯ เน้นการทำเกมด้านข้าง จังหวะเข้าทำให้แม่น รับรองแพ้ยากและมีโอกาสคว้า 3 แต้มด้วย

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม การไฟฟ้าฯ- อัมรินทร์ เยาวดำ (ผู้รักษาประตู), ธีราทร บุญมาทัน, ภานุพงศ์ วงศ์ษา, เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว, ศัตรูพ่าย ศรีณรงค์, อภิภู สุนทรพนาเวศ, รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค, กฤษณ วงษ์บุตรดี, เฮนรี โจเอล, สุริยา ดอมไธสง, ดา ซิลวา

ทีโอที-ธีรวัฒน์ ปิ่นประดับ (ผู้รักษาประตู), รัฐศักดิ์ บุญญรัตน์, โคเน่ เซย์ดู, ไพรัช ทับเกตุแก้ว, ธีรชัยงามเจริญ, สุเชาว์ นุชนุ่ม, รัตนะ เพ็ชร อาภรณ์, ทวีทรัพย์ สีนวนน้อย, นาวิน จันทร์งาม, บราก้า มาเดนเก้.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!